dành cho những ai thích lượng giác đây ( vô làm nào )

O

oo11oo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dạng biến đổi tổng tích , tích tổng
1, sin 8x + cos 4x = 1 + 2 sin 2x cos 6x
2, tan x + tan 2x = tan 3x
3, sin 3x - sin x\ căn ( 1- cos 2x ) = sin 2x + cos 2x tm x thuộc ( o, 2pi )
4, 3( cos 2x + cot 2x ) \ cot 2x - cos 2x = 4 sin ( pi \ 4 +x ) cos ( pi/ 4 - x)

dạng biến đổi về tích bg 0
sin^2 x ( tanx + 1) = 3 sinx ( cos x - sin x ) +3
căn 3 \ 2 sin 2x + căn 2 cos^2 x + căn 6 cos x

giải hộ tui vơi :)|
 
T

thesunshine_after_rain

dạng biến đổi tổng tích , tích tổng
1, sin 8x + cos 4x = 1 + 2 sin 2x cos 6x
2, tan x + tan 2x = tan 3x
3, sin 3x - sin x\ căn ( 1- cos 2x ) = sin 2x + cos 2x tm x thuộc ( o, 2pi )
4, 3( cos 2x + cot 2x ) \ cot 2x - cos 2x = 4 sin ( pi \ 4 +x ) cos ( pi/ 4 - x)

|


Bài 2:

[TEX] tan x + tan 2x = tan 3x[/TEX]

[TEX]\frac{sinx}{cosx}-\frac{sin3x}{cos3x}+tan2x=0[/TEX]

sao nữa nhỉ.....hix

[TEX]\frac{sinxcos3x-cosxsin3x}{cosx.cos3x}+tanx=0[/TEX]

[TEX]\frac{-2sin2x}{cos2x+cos4x}+tanx=0[/TEX]
 
H

hoang_hau_810

dạng biến đổi tổng tích , tích tổng
1, sin 8x + cos 4x = 1 + 2 sin 2x cos 6x
2, tan x + tan 2x = tan 3x
3, sin 3x - sin x\ căn ( 1- cos 2x ) = sin 2x + cos 2x tm x thuộc ( o, 2pi )
4, 3( cos 2x + cot 2x ) \ cot 2x - cos 2x = 4 sin ( pi \ 4 +x ) cos ( pi/ 4 - x)

dạng biến đổi về tích bg 0
sin^2 x ( tanx + 1) = 3 sinx ( cos x - sin x ) +3
căn 3 \ 2 sin 2x + căn 2 cos^2 x + căn 6 cos x

giải hộ tui vơi :)|
dạng biến đổi về tích bằng O nhé ! câu 1 : bạn biến đổi tanx = sinx / cosx nhé ! rùi nhân hết ra sẽ về pt đẳng cấp bậc 3 . bạn tự giải nhé 1 chúc bạn thành công
 
D

duyen292.com

tớ làm câu 2 nhé :2<-->[TEX]\frac{sinxcos2x+cosxsin2x}{cosxcos2x}=\frac{sin3x}{cos3x}<->\frac{sin3x}{cosxcos2x}=\frac{sin3x}{cos3x}<----->cos3x=cosxcos2x<-->sinxsin2x=0[/TEX]
chú ý cosxcos2x=cos(x+2x)%%-
 
Last edited by a moderator:
P

phanduongtan

bài 2
đk (tự làm nhé)
tanx + tan2x = tan3x
sinx.....sin2x........sin3x
------+ ----------=-------
cosx.....cos2x.......cos3x

sin3x............sin3x
-------------=-------
cosx.cos2x.....cos3x

đặt nhân tử chung.....
 
D

duyen292.com

bài 3 đề khó nhìn lắm:confused:
làm tiếp bài 4 nhé:
[TEX]\frac{3(cos2x+cot2x)}{cot2x}-cos2x=4sin(\frac{\pi}{4}+x)cos(\frac{\pi}{4}-x) <->\frac{cos2x(sinx+1)}{sin2x}.\frac{sin2x}{cos2x}-cos2x=2sin(\frac{\pi}{2}+2sin2x <->sin2x-cos2x+1=0<->sin2x(2sin2x+1)=0[/TEX]%%-
 
D

duyen292.com

ừ nhỉ ở bước 3 mình quyên mất sinx sorry nha!hihi.............................
 
Top Bottom