Dành cho những ai 6 -> 7; 7 -> 8

N

nuhoangachau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

È Hem.............. Tui muốn lập ra topic cho học sinh lớp 6 lên 7; 7 lên 8 để các bạn có thể gửi những bài khó đóng góp cho diễn đàn nói chung và topic nói riêng để các bạn khỏi :-SS:-SS:-SScũng như chứng minh mình là những mầm non tương lai của đất nước, mình là những người có ích. Chúng ta hãy cố gắng lên nhé. Diễn đàn đang xuống cấp nên chúng ta phải giúp diễn đàn trở lại như trước bằng cách đóng góp những bài viết bổ ích nào chúng ta hãy chung tay vào sự tiến lên của diễn đàn.
Bây giờ tui sẽ ra hai bài mở màng nhé:D:D;);):-*:-*
1) Tỉ số của hai số bằng 2 : 7 nếu thêm 35 vào số thứ nhất thì tỉ số của chúng bằng 11 : 14. Tìm hai số đó.
2) Tìm x, y, z = ?
eq.latex

Và: x + y + z = 49.


 
V

vansang02121998

È Hem.............. Tui muốn lập ra topic cho học sinh lớp 6 lên 7; 7 lên 8 để các bạn có thể gửi những bài khó đóng góp cho diễn đàn nói chung và topic nói riêng để các bạn khỏi :-SS:-SS:-SScũng như chứng minh mình là những mầm non tương lai của đất nước, mình là những người có ích. Chúng ta hãy cố gắng lên nhé. Diễn đàn đang xuống cấp nên chúng ta phải giúp diễn đàn trở lại như trước bằng cách đóng góp những bài viết bổ ích nào chúng ta hãy chung tay vào sự tiến lên của diễn đàn.
Bây giờ tui sẽ ra hai bài mở màng nhé:D:D;);):-*:-*
2) Tìm x, y, z = ?
eq.latex

Và: x + y + z = 49.


Bài 2:
-Ta có [tex] \frac{2x}{3}=\frac{3y}{4}=\frac{5z}{4}=x.\frac{2}{3}=y.\frac{3}{4}=z.\frac{5}{4}[/tex]
=> [tex]\frac{x}{\frac{3}{2}}=\frac{y}{\frac{4}{3}}=\frac{z}{\frac{5}{4}}=\frac{x+y+z}{\frac{3}{2}+\frac{4}{3}+\frac{5}{4}}=\frac{49}{\frac{49}{12}}=12[/tex]
=> [tex]x=12.\frac{3}{2}=18[/tex]
[tex]y=12.\frac{4}{3}=16[/tex]
[tex]z=12.\frac{5}{4}=15[/tex]

È Hem.............. Tui muốn lập ra topic cho học sinh lớp 6 lên 7; 7 lên 8 để các bạn có thể gửi những bài khó đóng góp cho diễn đàn nói chung và topic nói riêng để các bạn khỏi :-SS:-SS:-SScũng như chứng minh mình là những mầm non tương lai của đất nước, mình là những người có ích. Chúng ta hãy cố gắng lên nhé. Diễn đàn đang xuống cấp nên chúng ta phải giúp diễn đàn trở lại như trước bằng cách đóng góp những bài viết bổ ích nào chúng ta hãy chung tay vào sự tiến lên của diễn đàn.
Bây giờ tui sẽ ra hai bài mở màng nhé:D:D;);):-*:-*
1) Tỉ số của hai số bằng 2 : 7 nếu thêm 35 vào số thứ nhất thì tỉ số của chúng bằng 11 : 14. Tìm hai số đó.



Bài 1:
- Ta có x:y = 2:7 = 4:14
...........(x+35):y = 11: 14
=> (x+35):y - x:y = 11:14 - 4:14
=> (x+35-x) :y = (11-4):14
=> 35:y = 7:14
=> 35.14 = 7y
=> 490 = 7y
=> y = 70
=> x = 20

 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

Bài tiếp theo, khó hơn trước một tí nhé:
1) Ch/m:
eq.latex
luôn > 0 \forall x.

2) Tính giá trị của biểu thức sau:
eq.latex


 
N

nang_ban_mai


1) Ch/m:
eq.latex
luôn > 0 \forall x.

2) Tính giá trị của biểu thức sau:
eq.latex

1.
[TEX]x^2-x+1=x^2-2.\frac{1}{2}x+\frac{1}{4}+\frac{3}{4}[/TEX]
[TEX]=(x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}[/TEX]
Vì [TEX](x+\frac{1}{2})^2[/TEX]\geq0\forallx
\Rightarrow[TEX](x+\frac{1}{2})^2+\frac{3}{4}[/TEX]\geq[TEX]\frac{3}{4}[/TEX]>0\forallx(dpcm)
2.
Vì [TEX]\frac{a}{b}=\frac{3}{4}[/TEX]\Rightarrow 4a=3b
Thay vào biểu thức ta có :
[TEX]\frac{2a-5b}{a-3b}=\frac{2a-6b}{a-3b}+\frac{b}{a-3b}[/TEX]
[TEX]=2+\frac{4}{3}.\frac{a}{a-4a}[/TEX]
Tự tính tiếp hi :D
Nhấn nút cảm ơn nhé
 
Top Bottom