Dành cho lớp 9

B

bigbang195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]a,b,c[/TEX] dương . Chứng minh:
[TEX]\frac{a^3}{b+c} +\frac{b^3}{a+c}+\frac{c^3}{a+b} \ge \frac{3}{2}[/TEX]
với các điều kiện :
[TEX]a) a+b+c=3[/TEX]

[TEX]b)a+b+c \ge 3[/TEX]

[TEX]c)abc=1[/TEX]

[TEX]d)ab+bc+ac=3[/TEX]

[TEX]e)a^2+b^2+c^2=3[/TEX]

[TEX]f)a^3+b^3+c^3=3[/TEX]

khẳng định hoặc phủ định BDT với điều kiện [TEX]a^4+b^4+c^4=3[/TEX]
cái này mình chưa check :D
 
E

emtrai9x

áp dụng Cô-si vào là ra ngay mà, nhưng trước hết fải thêm hương liệu 2 vế:D
 
M

mathvn

[TEX]a,b,c[/TEX] dương . Chứng minh:
[TEX]\frac{a^3}{b+c} +\frac{b^3}{a+c}+\frac{c^3}{a+b} \ge \frac{3}{2}[/TEX]
với các điều kiện :
[TEX]a) a+b+c=3[/TEX]

[TEX]b)a+b+c \ge 3[/TEX]

[TEX]c)abc=1[/TEX]

[TEX]d)ab+bc+ac=3[/TEX]

[TEX]e)a^2+b^2+c^2=3[/TEX]

[TEX]f)a^3+b^3+c^3=3[/TEX]

khẳng định hoặc phủ định BDT với điều kiện [TEX]a^4+b^4+c^4=3[/TEX]
cái này mình chưa check :D

a, tới e đơn giản rùi, f dùng Chebeisep.............................:D
 
Top Bottom