Dành cho học sinh giỏi Toán

P

phamvanlong54321

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:pXin chào các bạn yêu thích Toán và giỏi Toán! Đây là diễn đàn dành cho các bạn thử sức với những bài toán hay,khó. Những ai có kinh nghiệm hay giải toán, kĩ năng giải toán tốt hãy đến với diễn đàn để thể hiện đẳng cấp của mình nhé! Mình rất vui khi được làm quen với các bạn. Các bạn hãy xuống bên dưới và thử sức với mấy bài toán của mình nhé !
 
Last edited by a moderator:
P

phamvanlong54321

Các bạn giỏi toán gần xa hãy thử sức với mấy bài toán sau đây nhé!
Bài 1:Một số cung của đường tròn được sơn đỏ. Tổng độ dài các cung được sơn nhỏ hơn nửa đường tròn đó. Chứng minh rằng trên đường tròn đó luôn tìm được một đường kính mà hai đầu mút của nó không bị sơn.
Bài 2: Cho x, y là 2 nghiệm của phương trình: 5x^2 + 8xy + 5y^2 = 36. Tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của A=x^2+y^2
Bài 3: Có hay không 2011 điểm trong đó không có 3 điểm nào thẳng hàng tạo thành các tam giác tù?
Các bạn cứ giải đi nhé, mình sẽ post đáp án lên sau. Ai giải được cả 3 bài sẽ có thưởng đấy!
 
V

v0_danh

co' thuong ak`

cau b co van de: phuong trinh bac 2 hai an giai =niem tin:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-


toi chi can 1/3 mon qua
 
P

phamvanlong54321

Không hề có vấn đề đâu, bạn cứ chịu khó suy nghĩ nhé.Nếu không giải được thì để mình giải cho.
 
P

phamvanlong54321

Ủa ,sao mãi không có ai giải được à, câu 1 và 3 dễ mà, ai giải được 2 câu này cũng được đấy
 
P

phamvanlong54321

Có đáp án đấy! Nếu tuần sau vẫn không có ai giải được thì mình sẽ post đáp án lên, đảm bảo đọc xong sẽ thấy tiếc vì không nghĩ ra bài toán đơn giản thế này!
 
Top Bottom