dành cho các thám tử nhí iu toán

R

rinkirigimine

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có khá nhìu "vụ án" dành cho các thám tử nhí iu toán đây:
VA1: 2 anh em đi hái nấm
e hỏi: "a hía đc bao nhiêu nấm rồi?"
a trả lời "nếu lấy đi 1 nửa số nấm của a rồi cho a 1 cái thỳ a sẽ có nửa chục, còn e?"
e TL: " nếu lấy đi 1 nửa số nấm của e và cho e 1 cái thì e có nửa chục"
tính số nấm của 2 anh em
cứ làm đi nhé
 
R

rinkirigimine

VA2: vừa gà vừa chó
ba mươi sáu con
bó lại cho tròn
1 trăm chân chẵn
tính số gà và số chó
 
P

phamhienhanh21

gọi số nấm của 2 anh em lần lượt là:a,b
ta có :[tex]\frac12[/tex]a+1=[tex]\frac12[/tex]b+1=5
\Rightarrow a=b=(5-1):[tex]\frac12[/tex]=8
 
P

phamhienhanh21

một con gà có 2 chân, một con chó có 4 chân
giả sử 36 con đều là chó thì số chân sẽ là:
36x 4=144(chân)
số chân còn thừa là
144-100=44(chân)
số chân thừa vì ta đã thay gà = chó . mỗi lần thay 1 con gà =1 con chó thì số chân thừa là
4-2=2(chân)
số chó là
44:2=22(con)
số gà la:
36-22=14(con)
 
R

rinkirigimine

hj` mấy bn giỏi quá ha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
VA3 nè:
quít ngon mỗi quả chia 3
cam ngon mỗi quả chia ra làm 10
mỗi ng` 1 miếng trăm ng`
có 17 quả ko n` đủ chia
? có bao nhiêu cam? bao nhiêu quít/
 
R

rinkirigimine

VA4:
cô giáo cho bọn tớ 1 bài tập nhỏ
trog đó có 6 câu hỏi
tớ làm đc từ câu 2 đến câu 5( câu 1 cô làm mẫu r`)
cô KT bài tập của tớ
cô ns là tớ làm đúng r` nhưng chỉ làm đc có 3 câu
nhưng mà tại sao tớ đếm trên đầu ngón tay lại có 4 câu
thử nhé
5-2=3 đúng ko nào?
thk nhưng đếm hộ tớ xem ở đây có bao nhiêu chữ số nhé
2,3,4,5
giải thích thắc mắc hộ tớ nhé
cảm ơn n` nha
 
Last edited by a moderator:
R

rinkirigimine

ý tớ muốn ns đến ở đây là sự trừu tượng trog toán học nhé!!!!!!!
ko có ý gì đâu nha
 
P

phamhienhanh21

VA4:
cô giáo cho bọn tớ 1 bài tập nhỏ
trog đó có 6 câu hỏi
tớ làm đc từ câu 2 đến câu 5( câu 1 cô làm mẫu r`)
cô KT bài tập của tớ
cô ns là tớ làm đúng r` nhưng chỉ làm đc có 3 câu
nhưng mà tại sao tớ đếm trên đầu ngón tay lại có 4 câu
thử nhé
5-2=3 đúng ko nào?
thk nhưng đếm hộ tớ xem ở đây có bao nhiêu chữ số nhé
2,3,4,5
giải thích thắc mắc hộ tớ nhé
cảm ơn n` nha
có thể là trong 4 câu đó cậu làm đúng hoàn chỉnh 3 câu và chưa hoàn chỉnh câu còn lại(ra kết quả thiếu phần lập luận. nếu chấm đúng tiêu chuẩn thì có thể gạch hết cả câu còn lại đó\Rightarrow bị sai, ko có điểm)
đó theo cách chấm của cô giáo mình ko biết có đúng k:)o
 
R

rinkirigimine

ko pải đâu bn ak`!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
cô ko ns ji` hết
mà đó là anh văn mà ko có lập luận ji` đâu
 
R

rinkirigimine

nhưng mà ý của mình là sự trìu tượng trog toán học cơ
toán học khó hỉu lém
 
T

tanngoclai

5 - 2 = 3 là khoảng cách từ 2 đến 5 là 3 đơn vị

Mà cứ cách 1 đơn vị là 1 số nên ta có 3 số là 3,4,5

Còn số 2 ở đầu không có số nào đưng trước nên là 0 đơn vị

Vậy ra ta có 4 số là 2,3,4,5 nhưng chỉ có 3 đơn vị
 
Top Bottom