dành cho các mem lớp 6 nè

S

sergeant

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Viết tất cả các số nguyên có giá trị tuyệt đối nhỏ hơn 2003 theo một thứ tự tuỳ ý. Sau đó, cứ mỗi số cộng với số thứ tự của nó sẽ được một tổng. Hãy tìm tổng của tất cả các tổng đã nhận được.;););)_________________;););)
 
D

dlt95

tổng là 8022015 đúng hem
dễ dàng c/m được tổng của tất cả các số nguyên có trị tuyệt đối nhỏ hơn 2003 bằng 0
ta chỉ cần tình tổng số thứ tự của các số đó
có 4005 số nguyên có trị tuyệt đối nhỏ hơn 2003 ( từ -2002 đến 2002)
tính tổng 1+2+...+4004+4005 (dễ ẹc, khỏi giải)
 
S

sergeant

dlt95 làm đúng rùi đó ...........................:D
Thử làm bài tiếp bài này nhé :p:p:p:p:p:p
Tính 3.S - [TEX]2^8[/TEX] biết rằng:
S = 1- 2 + [TEX]2^2[/TEX] -[TEX]2^3[/TEX]+ ..... + [TEX]2^9[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

sergeant

box toán sao lạ trầm lắng thế này................ko ai zào góp dzui cả ,buồn quá!!
 
V

vuduyhungchuot

Thử làm bài tiếp bài này nhé :p:p:p:p:p:p
Tính 3.S - [TEX]2^8[/TEX] biết rằng:
S = 1- 2 + [TEX]2^2[/TEX] -[TEX]2^3[/TEX]+ ..... + [TEX]2^9[/TEX]
Thôi để tớ làm thử nhé:
[tex]S=1-2+2^2-2^3+...+2^9[/tex]
[tex]S=2-2^2+2^3-2^4+...+2^10[/tex]
[tex]2S-S=(2-2^2+2^3-2^4+...+2^10)-(1-2+2^2-2^3+...+2^10)[/tex]
[TEX]S=?[/TEX] Các bạn đặt tính là ra thôi mà. Ta-dah.
 
N

no_love_to_lose

bài này hơ lằng nhằng dấy bạn xem kĩ nha

\RightarrowTheo bài ta có đa thức 3S - 2^10
Ta có S=(1- 2+2^2- 2^3+...+2^9)
\Rightarrow -2S= -2(1-2+2^2-2^3+...+2^9)
-2S=-2+2^2-2^3+2^4 -...-2^10
\Rightarrow - S= -2S - S
\Rightarrow - S=(-2+2^2-2^3+2^4 -...-2^10)-(1-2+2^2-2^3+...+2^9)
\Rightarrow-S=-2+2^2-2^3+2^4 -...-2^10-1+2-2^2+2^3-..-2^9
\Rightarrow-S=(-2+2)+(2^2-2^2)-(2^3-2^3)...-2^10-1
\Rightarrow-S=-2^10-1
\RightarrowS=2^10+1
\RightarrowĐa thức =3(2^10+1)-2^10
tự tính nha
:khi (8)::khi (147)::khi (178)::khi (114)::khi (114)::khi (197):
 
N

no_love_to_lose

Tui làm dc. rồi nè

Bạn thử xem lại xem đáp án có đúng không nhá.Mình thấy đúng rồi đó
 
Last edited by a moderator:
N

ngocphuongawesome

xxx

thế thì dễ ợt!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
N

no_love_to_lose

Trời

Bó tay với bạn lun đó:khi (76)::khi (76)::khi (76):
Vậy bạn post đề đúng nên đi
để mọi người cùng làm
:khi (17)::khi (17):
 
S

sergeant

Bó tay với bạn lun đó:khi (76)::khi (76)::khi (76):
Vậy bạn post đề đúng nên đi
để mọi người cùng làm
:khi (17)::khi (17):
Rất sorry pà con (tui vốn hậu đậu nên thông cảm), tui post đề đúng nè :
Tính 3S + 2^10, biết:
S = 1 - 2 +[TEX]2^2[/TEX]-[TEX]2^3[/TEX]+......+[TEX]2^8[/TEX]- [TEX]2^9[/TEX]
:eek::eek::eek::eek: vô cùng sorry mọi người.........:D
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

Rất sorry pà con (tui vốn hậu đậu nên thông cảm), tui post đề đúng nè :
Tính 3S + 2^10, biết:
S = 1 - 2 +[TEX]2^2[/TEX]-[TEX]2^3[/TEX]+......+[TEX]2^8[/TEX]- [TEX]2^9[/TEX]
:eek::eek::eek::eek: vô cùng sorry mọi người.........:D
ạc ạc khác gì nhau đâu chứ
lằng nhằng lắm ..................
cho dạng đề khác đi
 
B

bimatkhongten6a1

CMR:
a)1/a(a+1) = 1/a - 1/a+1
b) 2/a(a+1)(a+2) = 1/a(a+1) - 1/(a+1)(a+2)

giải giùm tui bài này nha
byeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeeee
/:):)>-:eek::p;)b-(=(:)o:rolleyes::rolleyes::eek:o=>%%-o=>;):):(:khi (83)::khi (179)::khi (126)::khi (62)::khi (137)::khi (73)::khi (158)::khi (94)::khi (115)::khi (168)::khi (40)::khi (189)::khi (157)::khi (136)::khi (72)::khi (104)::khi (200)::khi (147)::khi (147)::khi (147)::khi (147)::khi (147)::khi (147):
 
D

doigiaythuytinh

Hai cau như nhau thôi em ah`
Chỉ cần khai triển vế pahir thành vế trái là được
 
Top Bottom