Đang vướng vào 1 tình cảnh ngặt nghèo

N

nckn23

Last edited by a moderator:
L

luckystudent97

a)Hai đồ thị hàm số y=(k - 2 )x +k va y=(k+3)x-k trên cắt nhau tại một điểm trên trục tung
\Leftrightarrow x=0 và y=(k-2)x+k=(k+3)x-k
\Leftrightarrow (k-2)0+k=(k+3)0-k
\Leftrightarrow k=-k
\Leftrightarrow k=0
Vậy Hai đồ thị hàm số y=(k - 2 )x +k va y=(k+3)x-k trên cắt nhau tại một điểm trên trục tung \Leftrightarrow x=k=0

:D:D:D thank giùm nha;););)
Phong độ là nhất thời đẳng cấp là mãi mãi

b, Hai đồ thị hàm số y=(k - 2 )x +k và y=(k+3)x-k cắt nhau tại tại một điểm trên trục hoành
\Leftrightarrow y=0
\Leftrightarrow (k-2)x+k=(k+3)x-k=0
\Leftrightarrow kx-2x+k (1) =kx+3x-k=0
\Leftrightarrow k-2x=3x-k
\Leftrightarrow 2k=5x
\Leftrightarrow k=\frac{5}{2}x
Thế vào (1) có : 5/2x^2+3x-5/2=0
\Leftrightarrow 5x^2 + x=0 \Leftrightarrow x(x+5)=0
\Leftrightarrow x=0 hoặc x=-5
Vậy hai đồ thị hàm số y=(k - 2 )x +k và y=(k+3)x-k cắt nhau tại tại một điểm trên trục hoành\Leftrightarrow x=0 hoặc x=-5

:):):)thank giùm nha;););)
chú ý đk: k khác 2;-3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom