Toán 7 Dạng tổng hợp

tran74973

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười một 2018
2
0
1
TP Hồ Chí Minh
Thcs trần phú
mình giải bài 6 giúp bạn nha!!
Gọi x;y;z(kg) lần lượt là số giấy vụn mỗi chi đội thu được ( x;y;x khác 0 )
Ta có : số giấy vụn mỗi thu được của ba chi đội lần lượt tỉ lệ với 9;7;8
suy ra x/9=y/7=z/8và x+y+z=120
Theo tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
x/9=y/7=z/8=x+y+z/9+7+8=120/24=5
Suy ra x/9=5 suy ra x=9*5=45
y/7=5 suy ra y=7*5=35
z/8=5 suy ra z=8*5=40
Vậy số giấy vụn ba chi đội thu được lầ lượt là 45kg; 35kg; 40kg.

BÀI 7;8 MÌNH KHÁ LƯỜI NÊN KHÔNG LÀM NHA, có bài 7 là tỉ lệ nghịch, bạn áp dụng theo công thức là ra, bài 8 gần giống bài 6.
bài 9 :
ta có :
y/x=6/-3=2/-1=-4/2=-10/5=k=-2
suy ra x và y tỉ lệ thuận
 
Top Bottom