dạng toán về dao động điều hoà

T

thaophuong1801

K

king_wang.bbang

con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với phuơng trình x = 5cos(20t + pi/ 3) cm . lay g=10 m/s2 . thơi gian lò xo dãn ra trong mot chu ky la
A pi/15 B. pi/30 C. pi/24 D. pi/12
moi nguoi giup minh nha
Có $\omega = 20 = \sqrt {\frac{{10}}{{\Delta {l_0}}}} $
\Rightarrow $\Delta {l_0} = 2.5(cm)$

Tại $\Delta {l_0} $ vật ko biến dạng, nếu chọn chiều (+) hướng lên, khoảng thời gian lò xo dãn khi vật dao động từ: $\Delta {l_0} \to - A \to \Delta {l_0}$

Dễ dàng tính được thời gian:

$\Delta t = \frac{{2T}}{3} = \frac{{2.\pi }}{{3.10}} = \frac{\pi }{{15}}$
 
Top Bottom