Toán Dạng toán trùng lập

Status
Không mở trả lời sau này.
J

jinmu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán học vui vui học toán

Đề 1: Tìm các chữ số a , b ,c sao cho số a7b8c9 chia hết cho 1001:confused::confused:
Đề 2:Tìm abcd biết a nhân abc nhân bcd = 1001
Đề 3:Tìm số tự nhiên y sao cho : y nhân 20002 + 1a8bc9d7 nhân 2
Đề 4 Tìm abcd và N biết : 1a2bc3d chia 10001 = N
Đề 5:Tìm abc biết :90abc chia abc = 721
 
Last edited by a moderator:
H

hoanghiep6498

bài 1:
gọi thương là xyz
ta có xyz x xyz= xyzxyz = a7b8c9
x=8;y=7;z=9
xyzxyz=a7b8c9=879879
vậy a= 8;b=9;c=7
bài 2: 1a2bc > 10001 nên N là số có 3 chữ số
đặt N là xyz ta co
a x abc x bcd = 1001
ko có đáp số vì abc x bcd đã bé nhất là 10000
bài 3 ko làm đc nốt vì ko có dữ kiện
bài 4
vì 1a2bc > 10001 nên N có 3 chữ số
gọi N là xyz ta có 1a2bc3d = xyz x 10001=xyz0xyz
vậy x=1;z =2;y=3
1a2bc3d=xyz0xyz=1320132
vậy a = 3 ; b = 0;c=1;d=2
bài 5:
90abc:abc=721
90abc=721 x abc
90000=720x abc
abc = 90000:720=125

các bài trên có trên sách 123 bài toán số và chữ số lớp 4 và 5
tác giả:Đỗ Trung Hiệu -Nguyễn Áng
nên tự tìm đọc trước khi lên đây post bài
 
J

jinmu

bài 2 làm sai bét
có đáp số nhé
hahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahahaha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom