dạng toán tính tổng tích

V

vuonghongtham07

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tìm x sao cho
[[TEX]\sqrt{1}[/TEX]]+[[TEX]\sqrt{2}[/TEX]]+...+[[TEX]\sqrt{x}[/TEX]]=63825
2.Rút gọn tổng sau: S= 7+77+777+...+77...7 (2008 chữ số 7)
3.Với mọi n thuộc N, [TEX]a_n[/TEX] là phần nguyên gần nhất của [TEX]\sqrt{A}[/TEX]. Tính [TEX]S_2005[/TEX]= [TEX]a_1[/TEX]+[TEX]a_2[/TEX]+[TEX]a_3[/TEX]+...[TEX]a_2005[/TEX]
bài này có phải là tính [[TEX]\sqrt{1}[/TEX]]+...+[[TEX]\sqrt{2005}[/TEX]] không ạ?
4.Tính S=[[TEX]\sqrt{1.2.3.4}[/TEX]] + [TEX]\sqrt{2.3.4.5}[/TEX] + .... + [TEX]\sqrt{2007.2008.2009.2010}[/TEX]]
 
L

linhtototo

thank nhá

1.Tìm x sao cho
[[TEX]\sqrt{1}[/TEX]]+[[TEX]\sqrt{2}[/TEX]]+...+[[TEX]\sqrt{x}[/TEX]]=63825
2.Rút gọn tổng sau: S= 7+77+777+...+77...7 (2008 chữ số 7)
3.Với mọi n thuộc N, [TEX]a_n[/TEX] là phần nguyên gần nhất của [TEX]\sqrt{A}[/TEX]. Tính [TEX]S_2005[/TEX]= [TEX]a_1[/TEX]+[TEX]a_2[/TEX]+[TEX]a_3[/TEX]+...[TEX]a_2005[/TEX]
bài này có phải là tính [[TEX]\sqrt{1}[/TEX]]+...+[[TEX]\sqrt{2005}[/TEX]] không ạ?
4.Tính S=[[TEX]\sqrt{1.2.3.4}[/TEX]] + [TEX]\sqrt{2.3.4.5}[/TEX] + .... + [TEX]\sqrt{2007.2008.2009.2010}[/TEX]]

1 Gọi A là số lớn nhất của dãy
Gọi B là số nhỏ nhất
S là tổng các số hạng của dãy
***Ta có công thức nè bạn :
S = ((A^2/2) + (A/2) - (B^2/2) - (B/2))
\RightarrowX=357

2 rut gọn thành quy trình tính như sau
A=A+1:B=10B+7
gắn A=1
gắn B=7
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
T

thuong_000

4.Tính $S=[\sqrt{1.2.3.4}] + \sqrt{2.3.4.5} + .... + \sqrt{2007.2008.2009.2010}]$

Bài này theo mình dùng lệnh
$$ \sum_{i=1}^{2007}\sqrt{x(x+1)(x+2)(x+3)}$$
\Rightarrow S= 2702826231
 
Top Bottom