dạng toán tỉ lệ %

B

boboiboydiatran

quả tươi chứa 75% nước , quả khô chứa 20% nước . hỏi phơi 500kg cỏ tươi thì sẽ thu được bao nhiêu ki-lô-gam cỏ khô ? ^.^

số kg cỏ có trong 500 cỏ tươi là 500- 500.75%=125 kg
số kg cỏ sau khi phơi khô là : 125.25%+125=156.25kg
vậy phơi 500kg cỏ tươi thì sẽ thu được 156.25 ki-lô-gam cỏ khô
 
D

duc_2605

Nước trong 500kg tươi = 500.75%=375kg
THuần hạt = 500 - 375 = 125
Nước trong cỏ khô = 20% thuần hạt
\Rightarrow Nước trong quả khô: 125 . 20% = 25
Hạt khô = 125 + 25 = 150
 
Top Bottom