Dạng toán quảng đường Max Min giúp mình với

M

mrgintoki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang làm phần bài tập của thầy hùng đến phần dạng tìm Smax Smin
tuy nhiên mình thế như công thức nhưng vẫn không ra kq các bạn có thể chỉ ra lỗi xai của mình với :confused:
Đề vật DĐ với biên độ A chu kì T trong khoản \Delta t =3T/4 tìm Smax

Mình giải như sau
3T/4 >T/2 \Rightarrow3T/4= T/2 + T/4
\RightarrowSmax=2A + S'max
= 2A + 2ASin(2\prod/T*\Delta t' ) = 2A +2A sin(2\prod/T*T/4)= 4A
Đáp án không có phương án giống có lẻ mình sai ở đâu đó các bạn chỉ giúp:D
 
T

tuan1047vn

Học thầy Hùng thì làm thế này cho nhanh nè:
[tex]\large\Delta[/tex]t=3T/4
[tex]\Leftrightarrow[/tex][tex]\large\Delta[/tex]t=T/2+T/4
[tex]\Rightarrow[/tex]S=2A+2(A[tex]\sqrt{2}[/tex]/2)=2A+A[tex]\sqrt{2}[/tex] bạn nhé:)
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhathu1994

dùng phương pháp vẽ đường tròn
3T/4 = T/2 +T/4
T/2 đi đc 2A
S max khi vật đi qua VTCB nên trong T/4 đi đc góc pi/2,lấy đỗi xứng qua VTCB,rồi tính quãng đường đi đc là 1/căn 2 + 1/căn 2 =căn 2
=> Smax = 2A+căn 2 A
 
T

trytouniversity

Dạng bài này rất dễ.
Không cần dùng công thức đâu !
Bạn phải nắm rõ là càng gần [TEX]VTCB[/TEX] - vật đi càng nhanh , càng gần vị trí biên - vật đi càng chậm.

Ví dụ ở đây: [TEX]\frac{3T}{4} = \frac{T}{2} + \frac{T}{4}[/TEX]

- Quãng đường max: [TEX]\frac{T}{2}[/TEX] luôn là [TEX]2A[/TEX] ; [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] chỉa đôi ra mỗi bên [TEX] VTCB [/TEX] là [TEX]\frac{T}{8}[/TEX] thì ta được là : [TEX]2(A/\sqrt{2}) = A\sqrt{2}[/TEX]

- Quãng đường min: [TEX]\frac{T}{2}[/TEX] luôn là [TEX]2A[/TEX] ; [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] chỉa đôi ra ở Biên là [TEX]\frac{T}{8}[/TEX] thì ta được là : [TEX]2(A - A/\sqrt{2}) [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom