Dạng toán năng suất

B

bahomao12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một xí nghiệp dự định sản xuất 1500 sản phẩm trong 30 ngày. Nhưng nhờ tổ chức hợp lý nên đã sản xuất mỗi ngày vượt 15 sản phẩm. Do đó xí nghiệp sản xuất ko những vượt mức quy định 255 sản phẩm mà còn hoàn thành trc thời hạn. Hỏi thực tế xí nghiệp đã rút ngắn đc bao nhiêu ngày

Bài 2: Một tổ sản xuất theo kế hoạch mỗi ngày phải sản xuất 50 sản phẩm. Khi thực hiện tổ đã sản xuất đc 57 sản phẩm một ngày. Do đó đã hoàn thành trc kế oạch 1 ngày và còn vượt mức 13 sản phẩm. Hỏi theo kếhoạch tổ phải sản xuất bao nhiêu sản phẩm
 
H

huynhbachkhoa23


Bài 1:
Gọi số ngày thực tế $x(x\in Z, x>0)$

Số ngày theo kế hoạch: $30$

Số sản phẩm làm được trong một ngày theo kế hoạch: $50$

Số sản phẩm làm được trong một ngày trong thực tế: $65$

Tổng số sản phẩm trong kế hoạch: $1500$

Tổng số sản phẩm trong thực tế: $1755$

$65x=1755$

$\leftrightarrow x=27$

Vậy xí nghiệp hoàn thành trong $27$ ngày.
 
H

huynhbachkhoa23



Bài 2:
Gọi tổng số sản phẩm là $x(x\in Z, x>0)$

Có $\dfrac{x}{50}=\dfrac{x+13}{57}+1$

$\leftrightarrow x=\dfrac{\dfrac{13}{57}+1}{\dfrac{1}{50}-\dfrac{1}{57}}=500$

Vậy theo kế hoạch cần sản xuất $500$ sản phẩm

 
Top Bottom