Toán 9 Dạng toán nâng cao

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
22
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình cần xin tất cả các dạng toán trong các bài nâng cao từ lớp 1 đến 9 (có cách hướng dẫn càng tốt, không cũng được). Ví dụ như: tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất, tìm x, y nguyên dương bla bla gì đó, cho xin hết đi :)
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Mình cần xin tất cả các dạng toán trong các bài nâng cao từ lớp 1 đến 9 (có cách hướng dẫn càng tốt, không cũng được). Ví dụ như: tìm giá trị nhỏ nhất, giá trị lớn nhất, tìm x, y nguyên dương bla bla gì đó, cho xin hết đi :)
chẳng có gì ngoài mấy bài toán nâng cao 8...thôi cũng trong phạm vi mình xin đóng góp vài bài....:)
bài 1: tìm x;y nguyên thỏa mãn:
a,[tex]y^3-x^3=3x[/tex]
b,[tex]x^2+y^2+8x^2y^2=10xy[/tex]
c,[tex]x^2+13y^2=100+6xy[/tex]
d,[tex]x^2+y^3-3y^2=65-3y[/tex]
e,[tex]x^2-2y^2=5[/tex]
f,[tex]y^2-2x^2=1[/tex]
bài 2: cho đa thức f(x) bậc 4 thỏa mãn:
f(-1)=0
f(x)-f(x-1)=x.(x+1).(2x+1)
a, xác định f(x)
b, tính S=1.2.3+2.3.5+...+n.(n+1).(2n+1)
bài 3: tìm n để [tex]n^{2002}+n^{200}+1[/tex] là số chính phương
bài 4: tìm đa thức f(x) bậc 4 biết P(1)=10; P(2)=20; P(3)=30
tính P(12)+P(-8)
bài 5: tìm số dư của S cho 5 biết:
[tex]S=1^n+2^n+3^n+...+8^n[/tex] với n là số tự nhiên lẻ
bài 6: cho các số thực a;b;c thỏa mãn: [tex](a+b+c).(ab+bc+ca)=2018[/tex] và abc=2018.
tính giá trị biểu thức [tex]P=(b^2c+2018).(c^2a+2018).(a^2b+2018)[/tex]
bài 7:cho a;b;c là các số hữu tỉ khác nhau từng đôi một. chứng minh:
[tex]A=\frac{1}{(a-b)^2}+\frac{1}{(b-c)^2}+\frac{1}{(c-a)^2}[/tex] là bình phương của 1 số hữu tỉ
bài 8: cho [tex]P(x)=x^3-6x^2+15x-11[/tex] và các số thực a;b thỏa mãn: P(a)=1; P(b)=5. tính a+b.
bài 9: cho x;y;z >0 và x+y+z=2 tìm GTNN:
[tex]P=\frac{x^2}{y+z}+\frac{y^2}{x+z}+\frac{z^2}{x+y}[/tex]
bài 10: cho a;b;c>0; a+b<=1
tìm GTNN: [tex]A=\frac{1}{a^2+b^2}+\frac{1}{ab}+4ab[/tex]
 
Top Bottom