Dạng Toán lạ, Ôn thi Đại Học 2012

L

levanluyensatthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [FONT=&quot][tex]y =\frac{x+m}{x-2} (C)[/tex][/FONT]

Tìm m >0 để từ A (4,2) có thể kẻ được 2 tiếp tuyến AM, AN đến ( C ) sao cho bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác BMN bằng [tex]\frac{ \sqrt{365}} {8} [/tex] , B(2,1)
 
Last edited by a moderator:
S

snnb

cả nàh giúp mình bài này với :
Cho hàm số (C) :y=(x-3)/(x+1) .
Viết phưong trình đưòng thẳng d đi qua điểm I(-1,1) và cắt đồ thị (C) tại 2 điểm M,N sao cho I là trung điểm của đoạn MN

bài này mình nghĩ là có vô số đưòng thảng có thể viết đc vì cắt tại điểm I(-1,1) là điểm đối xứng của đồ thị hàm số mà ==> không biết làm kiểu gì nữa , mong mọi ngưòi chỉ giáo
 
H

hocmai.toanhoc

cả nàh giúp mình bài này với :
Cho hàm số (C) :y=(x-3)/(x+1) .
Viết phưong trình đưòng thẳng d đi qua điểm I(-1,1) và cắt đồ thị (C) tại 2 điểm M,N sao cho I là trung điểm của đoạn MN

bài này mình nghĩ là có vô số đưòng thảng có thể viết đc vì cắt tại điểm I(-1,1) là điểm đối xứng của đồ thị hàm số mà ==> không biết làm kiểu gì nữa , mong mọi ngưòi chỉ giáo
Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em làm bài này nhé!
picture.php
 
S

snnb

cảm ơn mọi ngưòi nhiều
giúp mình thêm bài này với :
Cho x,y là các số thực thoả mãn : x^2 +xy + 4y^2 =3
Tìm giá trị lớn nhất , giá trị nhỏ nhất của biếu thức : M= x^3 +8y^3 - 9xy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom