Dạng Toán hình học....

V

vitkon_xauxi_girl9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Cho tam gi¸c ABC ( ¢= 90* ), AB= a, AC= b. Trung tuyÕn AM vµ ph©n gi¸c AD. TÝnh S tam gi¸c ADM.[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime]----------Mäi nguêi ¬i!!!! Em cÇn gÊp!!!!! Gióp em víi!!!!------------[/FONT]
[FONT=.VnTime][/FONT]
[FONT=.VnTime].......Chóc c¶ nhµ[FONT=.VnTime]:khi (176):cã 1 gi¸ng sinh vui vÎ:khi (175):nhËn ®uîc nhiÒu wa:khi (98):®i ch¬i vui vÎ:khi (196):nhí thak nhiu nh×u cho tui nnghe.....[/FONT][/FONT]
 
C

cobeghetmua_th_1995

font chữ này khó đọc wá bạn oy, bạn sửa lại đi chứ thế này thì ai bik đường đâu mà giúp.
 
K

kun_lady

Kẻ ah là đường cao, Vì tam giác ABC vuông tại A nên:
Áp dụng định lý pi-ta-go, ta co: BC=c=\[TEX]sqrt{a^2+b^2} [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]AH=ab:c
BM=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]c. Theo tính chất của đường phân giác tính được BD
[TEX]\Rightarrow DM= BM - BD [/TEX]
[TEX]\Rightarrow S_ {ADM}= \frac{1}{2}[/TEX]AH.DM
Bài này có nhiều cách trên đây chỉ là một cách thui. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm cách khác tớ sẽ post thêm.
 
V

vitkon_xauxi_girl9x

[FONT=.VnTime]B¹n ¬i...b¹n ph¶i dïng d÷ liÖu cña bµi cho chø...sao l¹i nhu vËy ®uîc.........ph¶i sö dông hÕt c¸c d÷ liÖu cña bµi mµ b¹n.........[/FONT]
[FONT=.VnTime]:khi (33): c¸c admin ®©u ßy...gióp em tÝ chø...cø chÐm nhiÖt t×nh vµo..........ngµy kia em thi ßy ...:khi (204):.gióp em ®i:khi (20):ko em chÕt mÊt...[/FONT]
 
B

bigbang195

[TEX]a,b,c[/TEX] thực dương.Chứng minh rằng :
[TEX]\sum \sqrt[]{a^2+(1-b^2)} \geq \frac{3\sqrt[]{2}}{2}[/TEX]
 
K

kun_lady

Đã hết dữ liệu òy kòn gì hả bạn , Sơn ui chỉ cho My cái \sum_{i=1}^k a_i^n đi, My hem hiểu đó là chi, Pm Ym! nhák
 
Top Bottom