Dạng Toán giả thiết tạm

H

halanmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đoàn khách du lịch có 124 người đi tham quan bằng 12 chiếc xe điện. Biết rằng mỗi xe to chở được 10 người lớn hoặc 12 trẻ em, mỗi xe bé trở được 7 người lớn hoặc 10 trẻ em.Tất cả người lớn đi cùng một loại xe, tất cả trẻ em đi cùng một loại xe. Hỏi đoàn khách đó có bao nhiêu trẻ em? Bao nhiêu người lớn?
 
Last edited by a moderator:
H

hamyviolympic

nếu ta cho rằng xe lớn chở người lớn ,xe nhỏ chở tr nhỏ thi dù bằng cách nào cũng không hết người vậy loại bỏ
vậy chỉ có xe lớn chở tr nhỏ
xe nhỏ chở người lớn , vậy ta áp dụng luật tìm số dôi ta có
12 x 12 =144
144 -124 =20
12 -7 =5
20 :5 =4
12-4 =8 4xe chở người lớn , 8 xe chở tr nhỏ
đáp số 28 người lớn
96 tr nhỏ
 
Top Bottom