Toán dạng toán chó và gà

N

ndka

Gọi số bánh cần mua là x
số kẹo cần mua là y (x;y>0)
Theo đề bài ta có hpt:
|x+y=15
|50x+20y=480
Việc còn lại là tính kết quả thôi.
____________
Đúng thì thank dj!!!
 
H

hoanghiep6498

giải thế thì lớp 5 hiểu sao đc
bạn đã biết dạng toán mà ko biết đc cách giải thì chán bạn quá
giả sử toàn bộ là bánh thì
tổng số tiền là: 50 x 15 = 750 yên
so vơi đề bài tăng thêm
750 - 480 = 270 yên
tăng thêm 270 yên là do thay số kẹo bằng số bánh
thay 1 kẹo bằng 1 bánh thì tăng thêm:
50 - 20 = 30 yên
số kẹo là
270:30 = 9 cái
số bánh là 15- 9 = 6 cái
@nghia1999kh: em sinh năm 99 ah
nick yahoo anh đây :hiep_h1tv
có gì về toán anh sẽ hỗ trợ em
 
C

caubeyeubongda

Bai nai giai thiet tam phai khong
giả sử toàn bộ là bánh thì
tổng số tiền là: 50 x 15 = 750 yên
so vơi đề bài tăng thêm
750 - 480 = 270 yên
tăng thêm 270 yên là do thay số kẹo bằng số bánh
thay 1 kẹo bằng 1 bánh thì tăng thêm:
50 - 20 = 30 yên
số kẹo là
270:30 = 9 cái
số bánh là 15- 9 = 6 cái
:):):):|:|:|
 
Last edited by a moderator:
B

bm_bao_pro

Xem ta gjaj baj dui! :cool::cool::cool::cool::cool:
Chj vjet laj 400 chja 50 la ra 8 caj banh ljen. Hay chua, ha ha ha ha :khi (197):
Vjet con laj la laj 80 chia 20 la ra 4 caj ljen. hj hj hj hj :khi (72):
Toan de et a, leu leu leu :khi (158)::khi (158):
 
N

ngothientai_2000

tui có bài này:
cam ngon mỗi quả chia 3
bưởi ngon mỗi quả bổ ra làm mười
mỗi người 1 miếng trăm người
có 17 quả đẹp tươi lạ lùng .
giải giả thiết tạm.
 
L

le_tien

Giả sử tất cả 17 quả đều là cam
-> có 17x3 = 51 miếng =>chi chia được cho 51 người
còn lại 100 - 51 = 49 người không
49 người không có này là do bười bổ ra lam 10 hơn cam 10 - 3 =7 miếng
từ đó suy ra số bưởi là 49 : 7 = 7 quả
số cam 17 - 7 =10 quả
 
M

meoemkl123

có 480 yên mua 15 cái bánh kẹo.giá 1cái bánh là 50 yên,giá 1 cái kẹo là 20 yên.Thi mua được 8 cái bánh ,4 cái kẹo. XONG
 
C

con_ca_kiem_123

Mấy bài này nếu chỉ có 2 loại thì giả sử tất cả là loại 1
còn bao nhiêu chia cho hiệu loại 1 và 2
Vậy là ra rồi
 
J

jinmu

Tớ cũng làm vậy

Bai nai giai thiet tam phai khong
giả sử toàn bộ là bánh thì
tổng số tiền là: 50 x 15 = 750 yên
so vơi đề bài tăng thêm
750 - 480 = 270 yên
tăng thêm 270 yên là do thay số kẹo bằng số bánh
thay 1 kẹo bằng 1 bánh thì tăng thêm:
50 - 20 = 30 yên
số kẹo là
270:30 = 9 cái
số bánh là 15- 9 = 6 cái
:D:D:D:D
lớp 5 sao khong hieu cách trả lời thứ 2
 
Top Bottom