- 4 Tháng năm 2018
- 1,485
- 1,656
- 236
- Vĩnh Phúc
- Trung học cơ sở Lập Thạch
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:
Cho :
by + cz = ax
a + b + c = 2006
Chứng minh rằng : [tex]\frac{ax^{2}+ by^{2}+ cz^{2}}{ab(x+y)^{2}+bc(y-z)^2+ca(z+x)^{2}}=\frac{1}{2006}[/tex]
Bài 2: Chứng minh rằng tam giác ABC là đều nếu các cạnh a,b,c:
[tex]a^{4}(b-c)+b^{4}(c-a)+c^{4}(a-b)=0[/tex]
Các bạn cố giúp mình nhé! Mình cảm ơn!
Cho :
by + cz = ax
a + b + c = 2006
Chứng minh rằng : [tex]\frac{ax^{2}+ by^{2}+ cz^{2}}{ab(x+y)^{2}+bc(y-z)^2+ca(z+x)^{2}}=\frac{1}{2006}[/tex]
Bài 2: Chứng minh rằng tam giác ABC là đều nếu các cạnh a,b,c:
[tex]a^{4}(b-c)+b^{4}(c-a)+c^{4}(a-b)=0[/tex]
Các bạn cố giúp mình nhé! Mình cảm ơn!