Toán 10 Dạng tìm m trong đoạn , khoảng , nửa khoảng

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
101
21
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
các bạn giúp mình câu này với : cho 2 khoảng A = ( m ; m + 1 ) và B = ( -2; 1) . Tìm m để A hợp B là một khoảng . Xác định khoảng đó
Yêu cầu t/m [tex]\Leftrightarrow A\cap B\neq \varnothing \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} m+1> -2\\ m< 1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow m\in \left ( -3;1 \right )[/tex]
*) [tex]m\in \left [ -2;0 \right ]\Rightarrow A\subset B\Rightarrow A\cup B=(-2;1)[/tex]
*) [tex]m\in (-3;-2)\cup (0;1)\Rightarrow A\cup B=(m;1)[/tex]
 
  • Like
Reactions: dnamve8x

dnamve8x

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng sáu 2015
122
22
101
21
Tây Ninh
thpt lý thường kiệt
cảm ơn bạn nhiều nha :D bạn giỏi quá chắc mình còn làm phiền bạn dài dài :D
 
Top Bottom