Dạng tìm giá trị lớn nhất , nhỏ nhất

T

thientainhi26

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Tìm giá trị lớn nhất , nhỏ nhất của :
A = [TEX]\frac{6-8x}{x^2 + 1}[/TEX]
Bài 2 : Tìm GTLN , GTNN
B = [TEX]\frac{4x+3}{x^2 + 1}[/TEX]
Bài 3 :
Cho 2 số dương a và b có a+b=2 . Tìm GTNN :
A = (1-[TEX]\frac{4}{a^2}[/TEX])(1-[TEX]\frac{4}{b^2}[/TEX]
 
V

vitconcatinh_foreverloveyou

1,A=68xx2+11, A= \frac{6-8x}{x^2+1}

=2(x24x+4)2(x2+1)x2+1= \frac{2(x^2 - 4x+4) - 2(x^2 +1)}{x^2+1}

=2(x2)2x2+122= \frac{2(x-2)^2}{x^2+1} - 2 \geq -2

"="x=2 "=" \Leftrightarrow x=2

2,A=4x+3x2+12, A= \frac{4x+3}{x^2+1}

=x2+4x+4x21x2+1= \frac{x^2 + 4x + 4 - x^2 - 1}{x^2 + 1}

=(x+2)2x2+111= \frac{(x+2)^2}{x^2+1} -1 \geq -1

"="x=2"="\Leftrightarrow x=-2
 
H

hoa_giot_tuyet

Bài 3
Ta có [TEX]a+b \geq 2\sqrt{ab} \Rightarrow ab \leq 1[/TEX]

[TEX]A = 1 - \frac{4}{a^2}-\frac{4}{b^2} + \frac{16}{a^2b^2} \\ = 1 - \frac{4a^2+4b^2-16}{a^2b^2} = 1 - \frac{4(a+b)^2-8ab-16}{a^2b^2} \\ = 1 +\frac{8ab}{a^2b^2} = 1 + \frac{8}{ab} \geq 1 + \frac{8}{1} = 9[/TEX]
 
Top Bottom