dạng tìm c/số thập phân của 1 số nè .ai giỏi thì vô

G

giang97bn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:tìm chữ số thứ 1999 sau dấu phẩy của 7/17
Bài 2:tìm chữ số thứ 2007 sau dấu phẩy của 1/49
Bài 3:tìm chữ số thứ 2005 sau dấu phẩy của 1/41

Bài 4:tìm chữ số thứ 18 sau dấu phẩy của [TEX]\sqrt[]{2}[/TEX]
HE HE.Bài 1 lam` ốm
:D:D:D:D:D:D:p:p:p:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
K

kieuquocdat

Bài 1: Ta có 7/17=0,(4117647058823529) (chu kỳ gồm 16 chữ số)
Ta có 1999 chia 16 dư 15 nên chữ số thứ 1999 sau dấu phẩy của 7/17 là chữ số 2.

Bài 2: Ta có 1/49=0,(020408163265306122448979591836734693877551) (chu kỳ gồm 42 chữ số)
Ta có 2007 chia 42 dư 33 nên chữ số thứ 2007 sau dấu phẩy của 1/49 là chữ số 4.

Bài 3: Ta có 1/41=0,(02439) (chu kỳ gồm 5 chữ số)
Ta có 2005 chia hết cho 5 nên chữ số thứ 2005 sau dấu phẩy của 1/41 là chữ số 9.

Bài 4 Chữ số thứ 18 sau dấu phẩy của [TEX]\sqrt{2}[/TEX] là chữ số 8.
[TEX]\sqrt{2}[/TEX]=1,41421 35623 73095 04880 16887 24209 7...(xem trong Wikipedia).
 
Last edited by a moderator:
N

nkn_97

1:tìm chữ số thứ 1999 sau dấu phẩy của 7/17
Bài 2:tìm chữ số thứ 2007 sau dấu phẩy của 1/49
Bài 3:tìm chữ số thứ 2005 sau dấu phẩy của 1/41

Bài 4:tìm chữ số thứ 18 sau dấu phẩy của
latex.php

maybai nay de ma chi hoi met ti thui
giai:
7/17=?
lấy 8 hoặc 9 chữ số đầu tiên phần thập phân
rồi lấy 7-(kết quả mới nảy*17)
òy típ tục lấy số tận cùng của kq trên chia típ cho 17 tớikhi thấy lập lại thì thui. bài giaỉo dài lắm tui trình bày hướng giải thui ha:p
 
T

tieulinh1

mấy bài 1,2,3 là tui làm đk rồi. Có bài 4 chưa đk thì ko có ai giải ak****************************
 
B

bangkilla

mấy bài 1,2,3 là tui làm đk rồi. Có bài 4 chưa đk thì ko có ai giải ak****************************

bài 4 thì viết căn 2 = 2 / ( căn 2 )
rồi thực hiện phép chia như mấy bài trên là ra luôn ;)

==' sr tớ ngu dân ko biết viết mấy cái căn :"> hì
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom