Vật lí Đẳng tích

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a) thể tích khối khí là không đổi nên áp dụng định luật sác lơ ta có
[tex]\frac{p_1}{T_1}=\frac{p_2}{T_2}[/tex] (1)
Nhìn vào (1) ta có thể thấy nhiệt độ tăng từ $T_1 => T_2 $ thì áp suất cũng sẽ tăng từ $p_1 => p_2$
$ \Rightarrow p_2=\frac{p_1.T_2}{T_1}\Rightarrow p_1+3=\frac{p_1.(T_1+145)}{T_1} =>p_1$
Nhớ là $T_1=t+273$ nhé
b) em cũng áp dụng định luật sác lơ là ra thôi nhé
 
  • Like
Reactions: Phác Xán Liệt
Top Bottom