đẳng thức vectơ

T

tiendungst_1999

H

hien_vuthithanh

a/

3AB+2AC=6AM+6AN=6(AM+AN)=12AJ (J là trung điểm của MN)
\Rightarrow 3AB+2AC -12AK=12AJ-12AK=0
\Rightarrow AJ=AK
\Rightarrow K là trung điểm của MN



Mấy đẳng thức trên là có vectơ đó
 
Last edited by a moderator:
H

hien_vuthithanh

b/

12KD=12(AD-AK)=$12(AD- \dfrac{3AB+2AC}{12} )$=12AD-3AB-2AC
\Rightarrow 3AB+4AC-12KD=3AB+4AC-12AD+3AB+2AC=6(AB+AC-2AD)=0
\Rightarrow AB+AC=2AD
\Rightarrow D là trung điểm của BC



Mấy đẳng thức trên là có vectơ đó
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom