C
chankemy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Tìm các số a, b, c thoả mãn đồng thời:
[TEX]a^2[/TEX] = b-1
[TEX]b^2[/TEX] = c-1
[TEX]c^2[/TEX] = a-1
2. Cho 3 số x, y, z thoả mãn xyz=1 ; x+y+z = $\frac{1}{x}$ + $\frac{1}{y}$ + $\frac{1}{z}$
Tính giá trị của biểu thức: P= ([TEX]x^19[/TEX] - 1)([TEX]y^5[/TEX] - 1)([TEX]z^1990[/TEX] - 1)
3. Chứng minh rằng nếu p và q là 2 số nguyên tố thoả mãn
[TEX]p^2[/TEX] - [TEX]q^2[/TEX] = p-3q+2
thì [TEX]p^2[/TEX] + [TEX]q^2[/TEX] là số nguyên tố
4. Chứng minh rằng nếu p và [TEX]p^2[/TEX] + 8 là các số nguyên tố thì [TEX]p^2[/TEX] + 4 là số nguyên tố
HELP ME!!!
[TEX]a^2[/TEX] = b-1
[TEX]b^2[/TEX] = c-1
[TEX]c^2[/TEX] = a-1
2. Cho 3 số x, y, z thoả mãn xyz=1 ; x+y+z = $\frac{1}{x}$ + $\frac{1}{y}$ + $\frac{1}{z}$
Tính giá trị của biểu thức: P= ([TEX]x^19[/TEX] - 1)([TEX]y^5[/TEX] - 1)([TEX]z^1990[/TEX] - 1)
3. Chứng minh rằng nếu p và q là 2 số nguyên tố thoả mãn
[TEX]p^2[/TEX] - [TEX]q^2[/TEX] = p-3q+2
thì [TEX]p^2[/TEX] + [TEX]q^2[/TEX] là số nguyên tố
4. Chứng minh rằng nếu p và [TEX]p^2[/TEX] + 8 là các số nguyên tố thì [TEX]p^2[/TEX] + 4 là số nguyên tố
HELP ME!!!