Toán 10 Đẳng thức lượng giác

Kimochi 803

Học sinh
Thành viên
11 Tháng sáu 2018
128
58
21
23
Thanh Hóa
Thpt HH4
Last edited by a moderator:

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Chứng minh:
a, tan ( a+b) . tan b = -3 thì cos ( a +2b) + 2 cos a = 0
b, 3 sin ( a+b) = cos ( a-b) thì 8 sin mũ 2 ( a +b) = cos 2a . cos 2b
câu a:
gif.latex
 
  • Like
Reactions: Tú Vy Nguyễn

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Chứng minh:
a, tan ( a+b) . tan b = -3 thì cos ( a +2b) + 2 cos a = 0
b, 3 sin ( a+b) = cos ( a-b) thì 8 sin mũ 2 ( a +b) = cos 2a . cos 2b
Cách khác câu a:
gt $\iff \sin(a+b) \sin b = -3 \cos(a+b) \cos b$
$\iff \cos(a+b) \cos b - \sin(a+b) \sin b = -2(\cos(a+b)\cos b + \sin(a+b)\sin b)$
$\iff \cos(a+2b) = -2\cos a$ (đpcm)
 
Top Bottom