Toán 8 đăng thức đáng nhớ nâng cao

0983217688

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2018
32
30
21
Hà Nội
THCS Đống Đa

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a) 127² + 146.127 + 73²=127² + 2.73.127 + 73²=(127+73)²=200²= bấm máy tính :D
b) 98 .28 – (184 – 1)(184 + 1)= 98.28-(184²-1)=98.2.14-184²+1=...... câu này thấy sai sai
c) 100² – 99² + 98² – 97² + …+ 2² – 1²
= 100² – 99² + 98² – 97² + …+ 2² – 1²
= (100 + 99)(100 – 99) + (98 + 97)(98 – 97) +…+ (2 + 1)(2 – 1)
= 100 + 99 + 98 + 97 +…+ 2 + 1
= 5050
d) (20² + 18² + 16² +…+ 4² + 2²) – ( 19² + 17² + 15² +…+ 3² + 1²)
= (20² + 18² + 16² +…+ 4² + 2²) – ( 19² + 17² + 15² +…+ 3² + 1²)
= (20² – 19²) + (18² – 17²) + (16² – 15²)+ …+ (4² – 3²) + (2² – 1²)
= (20 + 19)(20 – 19) + (18 + 17)(18 – 17) + ( 16 +15)(16 – 15)+ …+ (4 + 3)(4 – 3) + (2 + 1)(2 – 1)
= 20 + 19 + 18 + 17 + 16 +15 + …+ 4 + 3 + 2 + 1
= 210​
 
Top Bottom