Cho abc=1. Cmr: P=\frac{1}{1+a+ab}+\frac{1}{1+b+bc}+\frac{1}{1+c+ca}=1
linhtrangnguyen08 Học sinh Thành viên 10 Tháng năm 2017 78 11 21 24 19 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho abc=1. Cmr: [tex]P=\frac{1}{1+a+ab}+\frac{1}{1+b+bc}+\frac{1}{1+c+ca}=1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho abc=1. Cmr: [tex]P=\frac{1}{1+a+ab}+\frac{1}{1+b+bc}+\frac{1}{1+c+ca}=1[/tex]
tiểu thiên sứ Cựu TMod Hóa Thành viên TV BQT tích cực 2017 13 Tháng chín 2017 2,335 4,740 584 Nghệ An . 19 Tháng chín 2017 #2 linhtrangnguyen08 said: Cho abc=1. Cmr: [tex]P=\frac{1}{1+a+ab}+\frac{1}{1+b+bc}+\frac{1}{1+c+ca}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thay 1= abc vao P ta có: [tex]\frac{abc}{abc+a+ab}+\frac{1}{bc+b+1}+\frac{b}{bc+abc+b} =\frac{bc}{bc+b+1}+\frac{1}{bc+c+1} +\frac{b}{bc+b+1} =\frac{bc+b+1}{bc+b+1}=1[/tex] tham khảo nha bạn
linhtrangnguyen08 said: Cho abc=1. Cmr: [tex]P=\frac{1}{1+a+ab}+\frac{1}{1+b+bc}+\frac{1}{1+c+ca}=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... thay 1= abc vao P ta có: [tex]\frac{abc}{abc+a+ab}+\frac{1}{bc+b+1}+\frac{b}{bc+abc+b} =\frac{bc}{bc+b+1}+\frac{1}{bc+c+1} +\frac{b}{bc+b+1} =\frac{bc+b+1}{bc+b+1}=1[/tex] tham khảo nha bạn