Toán 9 Dạng rút gọn biểu thức

Vũ Thị Trang

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
4
5
6
19
Bình Dương
Trường THCS Thuận Giao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

86597162_125797588758139_6113449031717879808_n.png

Mọi người giúp tớ giải bài này với ạ :((
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Dạng này thì bạn nên sử dụng hằng đẳng thức để làm nhé. Mình sẽ làm 1 câu ví dụ, những câu còn lại bạn tự làm nhé.
d) [tex]D=\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{2+\sqrt{3}}\Rightarrow D^2=2-\sqrt{3}+2+\sqrt{3}+2\sqrt{(2-\sqrt{3})(2+\sqrt{3})}=4+2\sqrt{4-3}=4+2=6\Rightarrow D=\sqrt{6}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Vũ Thị Trang
Top Bottom