Đang rảnh mời pà kol giải chơi ná :)):)):))

C

chilyo_chan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
Cho -1[TEX]\leq x\leq [/TEX]1 và số nguyên dương n.CMR:[TEX]{(1+x)}^{n}+{(1-x)}^{n}\leq {2}^{n}[/TEX]
2) Tìm 3 số x,y,z thỏa hệ :
[TEX]\left\{\begin{matrix} {x}^{2}+{y}^{2}+{z}^{2}=xy+yz+zx & \\ {x}^{1993}+{y}^{1993}+{z}^{1993}={3}^{1994}& \end{matrix}\right.[/TEX]
3)
Cho a,b,c>0 và [TEX]{a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}=\frac{5}{3}[/TEX]
CMR: [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c}<\frac{1}{abc}[/TEX]
4)
Tìm các số a,b,c [TEX]\epsilon Z[/TEX] sao hệ pt sau có nghiện nguyên:
[TEX]\left\{\begin{matrix} a{x}^{2}+bx+c=0 & \\ b{x}^{2}+cx+a=26& \\ c{x}^{2}+ax+b=-26 & \end{matrix}\right.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

úi chao. Đề gì kì vậy bạn. Cái công thức đó, gõ lại đi
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

1)
Cho -1[TEX]\leq x\leq [/TEX]1 và số nguyên dương n.CMR:[TEX]{(1+x)}^{n}+{(1-x)}^{n}\leq {2}^{n}[/TEX]
2) Tìm 3 số x,y,z thỏa hệ :
[TEX] \left\{\begin {x^2+{y}^{2}+{z}^{2}=xy+yz+zx &\\{x}^{1993}+{y}^{1993}{z}^{1993}={3}^{1994}& \end{matrix}\right.[/TEX]
3)
Cho a,b,c>0 và [TEX]{a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}=\frac{5}{3}[/TEX]
CMR: [TEX] \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}<\frac{1}{abc} [/TEX]
4)
Tìm các số a,b,c [TEX]\epsilon Z[/TEX] sao hệ pt sau có nghiện nguyên:
[TEX]\left\{\begin{matrix} a{x}^{2}+bx+c=0 & \\ b{x}^{2}+cx+a=26& \\ c{x}^{2}+ax+b=-26 & \end{matrix}\right.[/TEX]

Cho -1[TEX]\leq x\leq [/TEX]1 và số nguyên dương n.CMR:[TEX]{(1+x)}^{n}+{(1-x)}^{n}\leq {2}^{n}[/TEX]
2) Tìm 3 số x,y,z thỏa hệ :
[TEX] \left\{\begin{matrix} {x}^{2}+{y}^{2}+ {z}^{2}= xy+yz+zx &\\{x}^{1993}+{y}^{1993}+{z}^{1993}={3}^{1994}& \end{matrix}\right.[/TEX]
3)
Cho a,b,c>0 và [TEX]{a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}=\frac{5}{3}[/TEX]
CMR: [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}<\frac{1}{abc}[/TEX]
4)
Tìm các số a,b,c [TEX]\epsilon Z[/TEX] sao hệ pt sau có nghiện nguyên:
[TEX]\left\{\begin{matrix}a{x}^{2}+bx+c=0 & \\b{x}^{2}+cx+a=26& \\ c{x}^{2}+ax+b=-26 &\end{matrix}\right.[/TEX]

đề thế này nhỉ
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

2) Tìm 3 số x,y,z thỏa hệ :
[TEX] \left\{\begin{array} {x}^{2}+{y}^{2}+ {z}^{2}= xy+yz+zx &\\{x}^{1993}+{y}^{1993}+{z}^{1993}={3}^{1994}(2)& \end{array}\right.[/TEX]


[TEX] \left\{\begin{array}{l} x^2+{y}^{2}+ {z}^{2}= xy+yz+zx (1)&\\{x}^{1993}+{y}^{1993}+{z}^{1993}={3^}^{1994}& \end{array}\right.[/TEX]
[tex] (1) {x}^{2}+{y}^{2}+ {z}^{2}= xy+yz+zx \Leftrightarrow 2{x}^{2}+2{y}^{2}+ 2{z}^{2}=2 xy+2yz+2zx [/tex]
\Leftrightarrow [tex](x-y)^2+(y-z)^2+(z-x)^2=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex] x=y=z[/tex]

thế vào pt (2) ta có: [tex]{x}^{1993}+{x}^{1993}+{x}^{1993}={3}^{1994}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]3{x}^{1993}={3}^{1994}[/tex]
\Leftrightarrow [tex]3{x}^{1993}=3.{3}^{1993}[/tex]
\Rightarrow [tex]x=3=y=z[/tex]

OK xong 1 bài hen==> lưu ý giờ này đâu rảnh đâu, ai cũng bận thi học kì mà :)&gt;-:)&gt;- :p:p:p:p
 
P

pedung94

bài 3 bạn cho đề sai rồi. Phải là lớn hơn 1 mới đúng. Mình cm rồi
 
C

chilyo_chan

Oh` oh` để em sửa thưa chị :D...........................

Cho a,b,c>0 và [TEX]{a}^{2}+{b}^{2}+{c}^{2}=\frac{5}{3}[/TEX]
CMR: [TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}-\frac{1}{c}<\frac{1}{abc}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pedung94

mấy bài này cũng dễ thôi mà. Nhưng có điều giải ko được thanks thì ngán lắm.. Lười đánh ct quá đi à
 
Top Bottom