Vật lí 10 Đẳng quá trình

azooza

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng tư 2015
27
1
56
21
Quảng Trị
THPT Cam Lộ+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối khí lý tưởng có thể tích là 12 lít, ở nhiệt độ 27 độ C và áp suất 1atm biến đổi qua 1 quá trình:
- Quá trình 1: đẳng nhiệt, thể tích tăng gấp 3
- Quá trình 2: đẳng áp, thể tích sau cùng là 12 lít
a, Tìm nhiệt độ sau cùng của khí
b, Vẽ đồ thị biểu diễn quá trình biến đổi của khí trong hệ trục tọa độ (P,V), (V,T)
Bài này có trong đề kiểm tra 1 tiết của mình nhưng mình không hiểu lắm. Bạn nào giúp mình với ạ
 
Last edited by a moderator:

Cleverquoc

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tư 2019
20
5
6
21
Bạc Liêu
THPT HIỆP THÀNH
Mk giải không bt đúng hk nữa hihi
Trong quá trình đẳng nhiệt
P1V1=P2V2
1.12=P2. 12.3=>P2=1/3 atm
Trong quá trình đẳng áp
V2.T3=V3.T2 <=>36.T3=27.12=>T3=9*C
Vậy nhiệt độ cuối cùng là 9
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom