Toán 9 Dạng ôn tập thi thử

tuyencute123qb

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2018
28
4
21
21
Quảng Bình
THCS Hải Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ giải hệ PT:{ 2x + 2y= 3
{ 3x - 2y= 2
2/ cho phương trình: x^2 + mx - 1= 0
a; Giải phương trình với m = 2
b; tìm m để phương trình có các nghiệm x1;x2 thỏa mãn x1^2 + x2^2 = 5x1^2x2^2
3/ giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình
Một đội xe dự định cùng một số xe cùng loại để chở 120 tấn hàng gửi tặng đồng bào biên giới . Lúc sắp khởi hành đội được bổ sung 5 xe nữa cùng loại . Do vậy,so với ban đầu , mỗi xe chở ít hơn 2 tấn . Hỏi lúc đầu đội có bao nhiên xe ? biết khối lượng mỗi xe phải chở như nhau
4/giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình
Một ca nô đi từ xuôi bến A đến bến B , cùng lúc đó một người đi bộ cũng đi từ bến A dọc theo bờ sông về hướng bến B . Sau khi chạy được 24 km , ca nô quay chở lại gặp người đi bộ tại địa điểm D cách bến A một khoảng bằng 8km . tính vận tôc của ca nô khi nước yên lặng , biết vận tốc của người đi bộ và vận tốc của dòng nước đều bằng nhau và bằng 4km/h.
( các bạn có thể giải từng bài không nhất thiết phải giải hết , cảm ơn )
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,026
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
1/ giải hệ PT:{ 2x + 2y= 3
{ 3x - 2y= 2
2/ cho phương trình: x^2 + mx - 1= 0
a; Giải phương trình với m = 2
b; tìm m để phương trình có các nghiệm x1;x2 thỏa mãn x1^2 + x2^2 = 5x1^2x2^2
3/ giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình
Một đội xe dự định cùng một số xe cùng loại để chở 120 tấn hàng gửi tặng đồng bào biên giới . Lúc sắp khởi hành đội được bổ sung 5 xe nữa cùng loại . Do vậy,so với ban đầu , mỗi xe chở ít hơn 2 tấn . Hỏi lúc đầu đội có bao nhiên xe ? biết khối lượng mỗi xe phải chở như nhau
4/giải bài toán bằng cách lập hệ phương trình
Một ca nô đi từ xuôi bến A đến bến B , cùng lúc đó một người đi bộ cũng đi từ bến A dọc theo bờ sông về hướng bến B . Sau khi chạy được 24 km , ca nô quay chở lại gặp người đi bộ tại địa điểm D cách bến A một khoảng bằng 8km . tính vận tôc của ca nô khi nước yên lặng , biết vận tốc của người đi bộ và vận tốc của dòng nước đều bằng nhau và bằng 4km/h.
( các bạn có thể giải từng bài không nhất thiết phải giải hết , cảm ơn )
1/ [tex]\left\{\begin{matrix} 2x+2y=2 & & \\ 3x-2y=2 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 5x=4 & & \\ 2x+2y=2 & & \end{matrix}\right.[/tex]. Đến đây giải x ra sau đó tìm y nhé
2/Thay m vào pt để tính: x^2+2x-1=0
có a-b+c=0 nên có nghiệm.....
b) Lập Viet để tính
P/S: mình nhác làm bài giải bài toán = cách lập HPT lắm
 

tranvandong08

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2017
231
193
109
22
Ninh Bình
Trường THPT Kim Sơn B
Gọi $x$ là số xe lúc đầu
Gọi $y$ là số hàng mỗi xe phải chở
Theo đề bài ta có:
\[\left\{\begin{matrix} & xy=120 & \\ & (x+5)(y-2)=120 & \end{matrix}\right.\]
\[\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} & x=15 & \\ & y=8 & \end{matrix}\right.\]
 

Ngọc's

Học sinh tiến bộ
Thành viên
5 Tháng ba 2017
596
555
201
21
Vĩnh Phúc
THPT Lê Xoay
Bài 2:
b, Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}.x_{2}=-1 & & \\ x_{1}+x_{2}=-m & & \end{matrix}\right.=>x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=m^{2}+2[/tex]
[tex]=>m^{2}+2=5=>m^{2}=3=>[/tex] m=[tex]\sqrt{3}[/tex] hoặc m = [tex]-\sqrt{3}[/tex]

Bài 3:
Gọi số xe là x, [tex]x\epsilon N*[/tex]
Ta có pt:
[tex]\frac{120}{x}=\frac{120}{x+5}+2[/tex]

Bài 4:
Gọi vận tốc thực của cano là x (x > 4).
Vận tốc xuôi dòng là x + 4
Vận tốc ngược dòng là x - 4.
Người đi bộ đi 8 km trong số thời gian: [tex]8:4=2(h)[/tex]
Trong thời gian đó cano đi được 24km xuôi dòng và đi được [tex]24-8 = 16(km)[/tex] ngược dòng.
Ta có pt:
[tex]2 = \frac{24}{x+4}+\frac{16}{x-4}[/tex] [tex]=> x = 20 (km/h)[/tex]
 
Top Bottom