Vật lí 10 Đẳng nhiệt

Học với học

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười một 2019
395
122
61
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Công Trứ

Attachments

  • IMG_20200222_190411.JPG
    IMG_20200222_190411.JPG
    45.4 KB · Đọc: 67

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Mọi người ơi giúp mình 4 bài này với, cảm ơn mọi người nhiều
1)
Cho P1 là áp suất ban đầu, P2 là áp suất sau khi tăng thêm 0,75atm
P2=P1+0,75
Áp dụng định luật Bôi - lơ Ma - ri -ot , ta có:
P1.V1 = P2.V2
<=> P1.6 = (P1 + 0,75).4
<=> 6P1 = 4P1+3
<=> 2P1 = 3
<=> P1 = 1,5 atm
Vậy áp suất ban đầu là 1,5atm
 
  • Like
Reactions: Học với học
Top Bottom