Vật lí đẳng nhiệt

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
23
Đắk Lắk

Natsu Drangeel

Banned
Banned
9 Tháng ba 2018
49
39
26
Hải Phòng
THPT
một bình lớn chứa hidro ở áp suất 10^5 Pa. hỏi phảo lấy một thể tích khí hidro =? cho vào bình nhỏ có thể tích 10 lít ở áp suất 2,5.10^2 Pa? giả sử nhiệt độ ko đổi.
xét lượng khí hidro trong bình
[tex](1)\left\{\begin{matrix} p_{1}=10^{5}Pa & & \\ V_{1} & & \\ T_{1}& & \end{matrix}\right.\rightarrow (2)\left\{\begin{matrix} p_{2}=2,5.10^{5}PA & & \\ V_{2}=10l & & \\ T_{2}=T_{1}& & \end{matrix}\right.[/tex]
áp dụng điịnh luật Boyle-Mariotte có
[tex]p_{1}V_{1}=p_{2}V_{2}\Leftrightarrow V_{1}=\frac{p_{2}V_{2}}{p_{1}}=...[/tex]
lấy V1-V2 ta được thể tích tăng thêm
 
Top Bottom