\int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) ai cứu với @-)
H ht_thiendinh 25 Tháng một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) ai cứu với @-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) ai cứu với @-)
E englands 25 Tháng một 2010 #2 ht_thiendinh said: \int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) ai cứu với @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt t=x^2 => dt=2xdx [tex]\int[t.(t^2 - t -2)dt[/tex] = t^4/4 -t^3/3 - 2t + C
ht_thiendinh said: \int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) ai cứu với @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt t=x^2 => dt=2xdx [tex]\int[t.(t^2 - t -2)dt[/tex] = t^4/4 -t^3/3 - 2t + C
V vodichhocmai 25 Tháng một 2010 #3 ht_thiendinh said: [TEX]I=\int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) [/TEX] ai cứu với @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]4I=\int \frac{4x^3-2x+2x}{(x^2+1)(x^2-2)}dx=ln|x^4-x^2-2|+C_1+\int \frac{2x}{(x^2+1)(x^2-2)}dx\ \ \ \ (*)[/TEX] [TEX]L=\int \frac{2x}{(x^2+1)(x^2-2)}dx=\int \frac{2x}{3}\(\frac{1}{x^2-2}-\frac{1}{x^2+1}\) dx=\frac{1}{3}\(ln|x^2-2|-ln|x^2+1|\)+C_2\\\ \ \ \ =\frac{1}{3}ln|\frac{x^2-2}{x^2+1}|+C_2\ \ (*)[/TEX] [TEX](*)&(**)\righ I=\frac{1}{4}ln|x^4-x^2-2|+\frac{1}{12}ln|\frac{x^2-2}{x^2+1}|+ C\ \ \ \ C\in R^2 [/TEX]
ht_thiendinh said: [TEX]I=\int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) [/TEX] ai cứu với @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]4I=\int \frac{4x^3-2x+2x}{(x^2+1)(x^2-2)}dx=ln|x^4-x^2-2|+C_1+\int \frac{2x}{(x^2+1)(x^2-2)}dx\ \ \ \ (*)[/TEX] [TEX]L=\int \frac{2x}{(x^2+1)(x^2-2)}dx=\int \frac{2x}{3}\(\frac{1}{x^2-2}-\frac{1}{x^2+1}\) dx=\frac{1}{3}\(ln|x^2-2|-ln|x^2+1|\)+C_2\\\ \ \ \ =\frac{1}{3}ln|\frac{x^2-2}{x^2+1}|+C_2\ \ (*)[/TEX] [TEX](*)&(**)\righ I=\frac{1}{4}ln|x^4-x^2-2|+\frac{1}{12}ln|\frac{x^2-2}{x^2+1}|+ C\ \ \ \ C\in R^2 [/TEX]
V vodichhocmai 25 Tháng một 2010 #4 ht_thiendinh said: [TEX]\int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) [/TEX] ai cứu với @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\frac{1}{2}\int_{t=x^2}\frac{tdt}{t^2-t-2}=\frac{1}{6}\int_{t=x^2}\(\frac{1}{t+1}+\frac{2}{t-2}\)dt\\\ \ =\frac{1}{6}\(ln|t+1|+2ln|t-2|\)+C\\\ \ =\frac{1}{6}\(ln|x^2+1|+2ln|x^2-2|\)+C [/TEX]
ht_thiendinh said: [TEX]\int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) [/TEX] ai cứu với @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]I=\frac{1}{2}\int_{t=x^2}\frac{tdt}{t^2-t-2}=\frac{1}{6}\int_{t=x^2}\(\frac{1}{t+1}+\frac{2}{t-2}\)dt\\\ \ =\frac{1}{6}\(ln|t+1|+2ln|t-2|\)+C\\\ \ =\frac{1}{6}\(ln|x^2+1|+2ln|x^2-2|\)+C [/TEX]
P piterpan 25 Tháng một 2010 #5 bác vodichhocmai làm theo hai cách a? giải thích giùm tui sao 2 đáp án lại có kết quả không giống nhau vậy.
bác vodichhocmai làm theo hai cách a? giải thích giùm tui sao 2 đáp án lại có kết quả không giống nhau vậy.
M membell 25 Tháng một 2010 #6 hì hì ông bạn biến đổi đi sẽ ra thôi và nó chỉ chênh nhau 1 hằng số C đấy
T tieuke07 28 Tháng một 2010 #7 ht_thiendinh said: \int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) ai cứu với @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này dễ mà nói dùng tiệt chiêu "đồng dị hợp" jì đó :T.Cụ thể bác nào có thể hướng dẫn dùm mình tiệt chiêu đoá dùng như thế nào được hôk
ht_thiendinh said: \int_{}^{}(X^3)/(X^4 - X^2 - 2) ai cứu với @-) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này dễ mà nói dùng tiệt chiêu "đồng dị hợp" jì đó :T.Cụ thể bác nào có thể hướng dẫn dùm mình tiệt chiêu đoá dùng như thế nào được hôk
I invisible_visible 3 Tháng hai 2010 #8 meng oi dat t=x^2 ra 1 ham don gian lam cac sep a . sao phai phuc tap the . tich phan .......
N nghianghialan 4 Tháng hai 2010 #9 piterpan said: bác vodichhocmai làm theo hai cách a? giải thích giùm tui sao 2 đáp án lại có kết quả không giống nhau vậy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn cần xem lại một bài nguyên ham có thể có nhiều kết quả
piterpan said: bác vodichhocmai làm theo hai cách a? giải thích giùm tui sao 2 đáp án lại có kết quả không giống nhau vậy. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn cần xem lại một bài nguyên ham có thể có nhiều kết quả