Dạng mới

L

lifeisgray

Đi thi mà cái đề ngắn ngủn thế này chắc nổi điên. Cái đề này mình chỉ biết đoán mò
Đề này chắc có ý cho ADN.
A=T, G=X
=> 2A / 2G = 3/5
<=> 10A - 6G = 0
2A + 2G = 1 (100%)
<=> A= 0,1875; G=0,3125
 
C

canhcutndk16a.

Thông thường thì có lẽ làm thế này:
Đi thi mà cái đề ngắn ngủn thế này chắc nổi điên. Cái đề này mình chỉ biết đoán mò
Đề này chắc có ý cho ADN.
A=T, G=X
=> 2A / 2G = 3/5
<=> 10A - 6G = 0
2A + 2G = 1 (100%)
<=> A= 0,1875; G=0,3125
Nhưng mà phân tích kĩ cái đề thì thấy ko ổn:

(A+T)/(G+x)= 0,6
tim tần số xấp x của G hoặc X. có dzậy thôi, chả hiểu gì..............

A= 0,1875; G=0,3125 đều là số đúng, thế thì xấp xỉ cái gì ?
 
L

lifeisgray

Ây, thì với cái đề này thì chỉ biết làm bừa làm đại thôi.
Như bảo rằng trong phân tử có các base dạng hiếm, hoặc bảo rằng tỉ số (A+T)/(G+x) xấp xỉ bằng 0,6.
 
Top Bottom