Toán 7 Dạng giá trị tuyệt đối

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
b, [tex]|x+z|=x[/tex] => [tex]x\geq 0[/tex]
=> hoặc x+z=x => hoặc -z=0
hoặc x+z=-x hoặc x=-z/2
a, sr bạn mình ko nhìn rõ nhưng chắc là tương tự
bài 2:
b,[tex]|x-3,4|\geq 0 \\\\ |2,6-y|\geq 0\\\\ => |x-3,4|+|2,6-y|\geq 0[/tex]
dấu "=" xảy ra khi:
x=3,4;
y=2,6
bài 4: đề là: [tex]A=|x-500|+|x-300|[/tex] à bạn??? hơi lóa!!! :D
nếu vậy thì:
áp dụng bất đẳng thức [tex]|a| + |b| \geq |a+b|[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [tex]ab\geq 0[/tex]
có: [tex]A=|x-500|+|x-300|\\\\ =|x-500|+|300-x| \geq |x-500+300-x|\\\\ =|-200|=200[/tex]
dấu "=" xảy ra khi:
[tex]\left\{\begin{matrix} &x-500\leq 0 & \\ &300-x\leq 0 & \end{matrix}\right. => \left\{\begin{matrix} &x\leq 500 & \\ &x\geq 300 & \end{matrix}\right. => 300\leq x\leq 500[/tex]
vậy...
 
Top Bottom