Dạng cực trị

C

capycathy

Ta có: 0 \leq [TEX]\sqrt{1-x^2}[/TEX] \leq 1

\Rightarrow 1 \leq 1 + [TEX]\sqrt{1-x^2}[/TEX] \leq 2

\Rightarrow BT \geq [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

....................
 
Last edited by a moderator:
C

congtungok

Đặt A=[tex]\frac{1}{1+\sqrt{1-x^2}}[/tex]
Để A đạt GTNN\Leftrightarrow [tex]\frac{1}{1+\sqrt{1-x^2}}[/tex] đạt GTNN
Khi đó 1+[tex]\sqrt{1-x^2}}[/tex] đạt GTLN
hay [tex]\sqrt{1-x^2}[/tex] đạt GTLN
Lại có [tex]\sqrt{1-x^2}[/tex]\leq1
Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow x=0
Khi đó MinA=[tex]\frac{1}{2}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom