Dạng cực trị

V

vy000

Giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau là
[TEX]\frac{1}{1+\sqrt{1-x^2}[/TEX]
:-SS:-SS:-SS hộ nhá

ĐK:-1\leqx\leq1
ta có: [TEX]\sqrt[]{1-x^2}\leq1[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 0<1+\sqrt[]{1-x^2}\leq2[/TEX]
[TEX] \Rightarrow \frac{1}{1+\sqrt[]{1-x^2}}\geq\frac{1}{2}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow min\frac{1}{1+\sqrt[]{1-x^2}}=\frac{1}{2}[/TEX] khi x=0
 
S

son9701

Bài toán này có thể đưa về:
a.Tìm Min và Max của biểu thức trên

b.Tìm x hữu tỉ để biểu thức trên đạt giá trị nguyên
 
Top Bottom