dạng câu hỏi lạ

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một vật hình trụ, khối lượng m = 400g, diện tích đáy S = 50 m2, nổi trong nước, trục hình trụ có
phương thẳng đứng. Ấn hình trụ chìm vào nước sao cho vật bị lệch khỏi vị trí cân bằng một đoạn x theo phương
thẳng đứng rồi thả ra. Tính chu kỳ dao động điều hòa của khối gỗ.
A. T = 1,6 s B. T = 1,2 s C. T = 0,80 s
 
P

pe_kho_12412

bt này hem phải dạng lạ đâu :D

thế này nha, có lẽ bạn sẽ quên cái này
[TEX]F = -k.x (*)[/TEX]

từ vị trí cân bằng: tổng lực tác dụng vào vật là [TEX]F = Fa = -Mn.g.S.x (**)[/TEX]
trong đó :
Fa: lực đẩy Acsimet
Mn: khối lượng riêng của nước.=1000kg/m^3
S: Diện tích
g = 9.8

Từ (*) và (**): [TEX]\Rightarrow k = Mn.g.S[/TEX]

Mặt khác: chu kì dao động[TEX]T = \frac{2\pi}{w}[/TEX]

[TEX]w =\frac {\sqrt {\frac{k}{m}}}{2.\pi} [/TEX]

m là khối lựong hình trụ

[TEX]=> T = 4.{ \pi^2}. \sqrt \frac{m}{k}[/TEX]

[TEX] =4.{\pi^2}. \sqrt {\frac{m}{Mn.g.S} }=[/TEX]

nhưng sao ko có đáp án nhỉ :D
 
N

n0vem13er

bt này hem phải dạng lạ đâu :D

thế này nha, có lẽ bạn sẽ quên cái này


nhưng sao ko có đáp án nhỉ :D

cho tớ hỏi chút, có thể là tớ nhầm, nhưng theo tớ biết thì lực acsimet : F = d.V
trong đó V là phần thể tích mà chất lỏng bị chiếm chỗ, d là khối lượng riêng của chất lỏng
trong bài này, tại vị trí biên, hợp lực tác dụng vào vật = k.x = F acsimet - P
nhưng mà V ở đây không biết bằng bao nhiêu :|
 
H

hoathuytinh16021995

cho tớ hỏi chút, có thể là tớ nhầm, nhưng theo tớ biết thì lực acsimet : F = d.V
trong đó V là phần thể tích mà chất lỏng bị chiếm chỗ, d là khối lượng riêng của chất lỏng
trong bài này, tại vị trí biên, hợp lực tác dụng vào vật = k.x = F acsimet - P
nhưng mà V ở đây không biết bằng bao nhiêu :|
cậu ơi lực đẩy acsimet í là F = VDg trong đó V là thể tích D khối lượng riêng của chất
ở trên bạn ấy chỉ viết V = S*x thôi mà!:)>-
 
N

nhat.funsun

Pekho làm đúng đó. Hôm bữa tôi cũng giải bài y hệt vầy trong 1 topic mà không hiểu sao topic đó đâu mất tiêu.

november nhầm lẫn giữa khối lượng riêng D (kg/m3) và trọng lượng riêng (N/m3) rồi. F = DgV = dV
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom