đẳng cấp thời đại ai làm được xin bái làm sư phụ

Y

yut123

Last edited by a moderator:
E

eternal_fire

có bao nhiêu số có 2008 chử số mà chia hết cho 9
ai làm được nói với mình để mình bái làm sư phụ nhé
bật mí là tương tự đề thi quốc gia đó

Ta có số các số chia hết cho 9 sẽ lập thành 1 cấp số cộng với
[TEX]U_1=10^{2008}+8[/TEX]
[TEX]U_n=10^{2009}-1[/TEX]
công sai d=9
Suy ra [TEX]n-1=\frac{U_n-U_1}{d}=10^{2008}-1[/TEX]
Suy ra [TEX]n=10^{2008}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhdihoc

NHưng bài này nằm trong hoán vị _chỉnh hợp_tổ hợp mà.
Mình nghĩ là nên làm theo pp của bài này chứ.
Mà hok biết đáp án có đúng hok nhỉ? Tại mình cũng chưa học đến phần này
 
Top Bottom