Vật lí 8 đang cần gấp

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
21
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 miếng gỗ hình trụ có tiết diện là S=200cm^2. chiều cao h=50cm. có trọng lượng riêng d0=9000N/m^3, được thả nổi thẳng đứng trong nước sao cho đáy song song với mặt thoáng , trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
a. tính chiều cao của khối gỗ ngập trong nước
b. người ta đổ vào phía trên nước một lớp dầu sao cho dầu vừa ngập khối gỗ. tính chiều cao lớp dầu và chiều cao phần gỗ chìm trong nước lúc này biết trọng lượng riêng của dầu là d2= 8000N/m^3
c. tính công tối thiểu để nhấc khối gỗ ra khỏi lớp dầu. bỏ qua sự thay đổi thể thích chất lỏng khi nhấc
 
  • Like
Reactions: Phanh Phanh

Chii _07

Học sinh chăm học
HV CLB Hội họa
Thành viên
14 Tháng tám 2018
320
700
121
18
Hòa Bình
Neet
1 miếng gỗ hình trụ có tiết diện là S=200cm^2. chiều cao h=50cm. có trọng lượng riêng d0=9000N/m^3, được thả nổi thẳng đứng trong nước sao cho đáy song song với mặt thoáng , trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
a. tính chiều cao của khối gỗ ngập trong nước
b. người ta đổ vào phía trên nước một lớp dầu sao cho dầu vừa ngập khối gỗ. tính chiều cao lớp dầu và chiều cao phần gỗ chìm trong nước lúc này biết trọng lượng riêng của dầu là d2= 8000N/m^3
c. tính công tối thiểu để nhấc khối gỗ ra khỏi lớp dầu. bỏ qua sự thay đổi thể thích chất lỏng khi nhấc
a)Gọi x là chiều cao phần vật ngập nước
Ta có : [tex]FA=P => d . S . x = d0 . S . h[/tex]
[tex]=> x = \frac{d0}{d1} . h = 45 ( cm )[/tex]
b) Gọi lực đẩy Ác-si-mét của nước tác dụng lên vật là FA1 , của dầu tác dụng lên vật là FA2 , chiều cao vật ngập trong nước là y thì chiều cao phần dầu là h − y
Ta có :
P = FA1 + FA2
=> d0 . S . h = d1 . s . y + d2 . S . ( h - y )
[tex]=> y = \frac{d0 . h - d2 . h}{d1-d2}=25(cm)[/tex]
=> Chiều cao của lớp dầu là 25 cm

1 miếng gỗ hình trụ có tiết diện là S=200cm^2. chiều cao h=50cm. có trọng lượng riêng d0=9000N/m^3, được thả nổi thẳng đứng trong nước sao cho đáy song song với mặt thoáng , trọng lượng riêng của nước là 10000N/m^3
a. tính chiều cao của khối gỗ ngập trong nước
b. người ta đổ vào phía trên nước một lớp dầu sao cho dầu vừa ngập khối gỗ. tính chiều cao lớp dầu và chiều cao phần gỗ chìm trong nước lúc này biết trọng lượng riêng của dầu là d2= 8000N/m^3
c. tính công tối thiểu để nhấc khối gỗ ra khỏi lớp dầu. bỏ qua sự thay đổi thể thích chất lỏng khi nhấc
upload_2018-10-29_21-6-49.png
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom