Đang cần gấp!!

A

anthuong09

Last edited by a moderator:
V

vinhthanh09

Ta có: $a^2 +1$ \geq 2a ; $b^2 +1$ \geq 2b ; $c^2 +1$ \geq 2c ; $d^2 +1$ \geq 2d
Cộng vế theo vế của 4 bđt trên,\Rightarrow điều phải c/m.
(dấu bằng xảy ra khi a=b=c=d)

$a^2$ +1\geq 2a
$b^2$ +1\geq 2b
$c^2$ +1\geq 2c
$d^2$ +1\geq 2d


giải nhanh đê,toán lớp 5 đó,coi chừng quên hết rồi ak nghen!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

$\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{4}+\dfrac{4}{5}+...+\dfrac{3000 }{3001}$
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

Cả 2 BĐT bạn đưa ra đều sai hoặc thiếu điều kiện gì đó.
Bạn xem lại đề nhé!:)
 
C

c2nghiahoalgbg

lược giải này


Câu đầu tiên:
Ta có: $2^n+8^n$=(1+8).A=10.A chia hết cho 5 (vì n lẻ)
Tương tự $3^n+7^n$, $4^n+6^n$, $5^n$ chia hết cho 5
Và $1^n$ chia 5 dư 1
\Rightarrow Cộng lại ta đc S chia 5 dư 1

(*)(*)(*)(*)(*)
 
Top Bottom