dang cần gấp nè

F

forever_l0v3_1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÓ HAI MÁY BƠM BƠM NƯỚC VÀO BỂ.NẾU HAI MÁY CÙNG BƠM THÌ SAU 22H55PH ĐẦY BỂ. NẾU ĐỂ MỖI MÁY BƠM RIÊNG THÌ THỜI GIAN MÁY MỘT BƠM ĐẦY BỂ ÍT HƠN MÁY HAI BƠM ĐẦY BỂ LÀ 2H.HỎI MỖI MÁY BƠM RIÊNG THÌ TRONG BAO LÂU THÌ ĐẦY BỂ?:p:D
 
N

ngocmai_vp95

CÓ HAI MÁY BƠM BƠM NƯỚC VÀO BỂ.NẾU HAI MÁY CÙNG BƠM THÌ SAU 22H55PH ĐẦY BỂ. NẾU ĐỂ MỖI MÁY BƠM RIÊNG THÌ THỜI GIAN MÁY MỘT BƠM ĐẦY BỂ ÍT HƠN MÁY HAI BƠM ĐẦY BỂ LÀ 2H.HỎI MỖI MÁY BƠM RIÊNG THÌ TRONG BAO LÂU THÌ ĐẦY BỂ?:p:D
Gọi thời gian máy bơm 1 bơm riêng cần để bơm đấy bể là x giờ
....................................2...................................................y giờ (x,y>0)
1 giờ máy bơm 1 bơm dc [TEX]\frac{1}{x}[/TEX] bể
.........................2...........[TEX]\frac{1}{y}[/TEX] bể
TA có hpt:
[TEX]\left{\begin{(\frac{1}{x}+\frac{1}{y}).\frac{275}{12}=1}\\{y-x=2}[/TEX]
Giải hpt này là ra mà
hpt thứ nhất là vì 22h55p=22[TEX]\frac{11}{12}[/TEX]h=[TEX]\frac{275}{12}[/TEX]h dó bạn?đã hỉu chưa:S:S:)
 
Last edited by a moderator:
M

misalove0912

gọi thời gian mỗi máy bơm riêng lần lượt là x,y(đk:x,y lớn hơn0)
lập luận ta có hệ pt:
1/x+1/y=12/275
x=y+2
thế và giảu hẹ ta có:x=44,8h
y=46,8h
vậy....................................^_^............................................
hình như là sai thì phải????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom