đang bó tay!!

O

olyc

Last edited by a moderator:
M

mystory

#Với n = 1: [TEX]u_1 = 1[/TEX]
[TEX]u_2 = sqrt{2}[/TEX]
\Rightarrow đúng
# Với n = k, giả sử dãy số tăng là đúng
\Rightarrow [TEX]u_{k+1} - u_k > 0[/TEX]
# Với n = k+1 ta cm dãy tăng là đúng nghĩa là cm
[TEX]u_{k+2} - u_{k+1} >0[/TEX] (1)
Thật vậy (1) \Leftrightarrow [TEX]sqrt{3.u_{k+1}-1} - u_{k+1}>0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 3.u_{k+1}-1 > u_{k+1}^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 3.u_{k+1}-1> 3u_k - 1[/TEX]
\Rightarrow [TEX]u_{k+1} - u_k > 0[/TEX] (đúng ở bước 2)
 
N

niemkieuloveahbu

Mấy dòng này là sao nhỉ,:-s,mình nghĩ tìm công thức tổng quát rồi cm,^_^
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom