Dạng Bình Thông Nhau lớp 8

T

trangkute109

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình thông nhau chứa nước. Ban đầu mực nước bằng nhau. Người ta đổ dầu vào một nhánh lúc đó cột dầu và cột nước chênh lệch nhau. Hãy tính độ chânh lệch mực chất lỏng biết : d nc = 10 000 N/m3; d dầu = 8000 N/m3. Tiết diện của hai nhánh là 1 cm2. Lượng dầu đổ vào là 16 cm3 :p :p

CÁM MƠN NAK:)>-:)>-
 
K

kirisaki

chiều cao cột dầu: 16 cm.
Khối lượng dầu đổ vào: 800.16.10^{-6} =0,0128 kg
lấy mốc là mặt phân cách giữa nước và dầu thì thể tích cột nước ở nhánh bên kia là: 0,0128/1000 = 1,28.10^{-4} m3 = 128 cm3. --> chiều cao cột nước là 128 cm
độ chênh lệch: 128-16=112 cm
Hem biết đúng không.
 
0

0973573959thuy

852111.bmp

Lấy A và B cùng nằm trên mặt phân cách giữa nước và dầu.

Ta có : $p_A = p_B$

$\leftrightarrow h.d_d = h_2.d_n$

$\leftrightarrow h_2 = \dfrac{h.d_d}{d_n} = \dfrac{16.8000}{10 000} = 12,8 (cm)$

$\rightarrow h_1 = h - h_2 = 16 - 12,8 = 3,2 (cm)$
 
Top Bottom