Vật lí Dạng bài trộn hai chất lỏng vào nhau

D

duongmotsach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đổ một chất lỏng vào 20g nước ở nhiệt độ 100 độ C. Khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ của hỗn hợp là 36 độ C. Khối lượng hỗn hợp là 140g. Tính nhiệt dung riêng của chất lỏng đổ vào biết nhiệt độ ban đầu của chất lỏng đó là 20 độ C và nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.K ?
 
A

anthoong

Khối lượng nước tham gia trao đổi nhiệt là 140-20=120 g
Gọi $C_{1},m_{1},t_{1}$ là NDR,khối lượng và nhiệt độ của chất lỏng
$C_{2},m_{2},t_{2}$ là NDR,khối lượng và nhiệt độ nước,t là nhiệt độ sau khi cân bằng
do $t_{1}<t_{2}$\RightarrowNước tỏa nhiệt,lượng chất lỏng thu nhiệt
Khi cân bằng nhiệt xảy ra thì
$C_{1}.m_{1}.(t_{1}- t)=C_{2}.m_{2}(t - t_{2})$
\Rightarrow$C_{2}=\frac{C1m1(t1-t)}{m2(t-t2)}$
Thay số tính toán ;)
 
Top Bottom