Dạng Bài tập về chuyển động đều (nâng cao)

A

anhthudl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[/U][/I]Bài1:[/I][/U]Một xe chuyển động từ A về B. Nửa quãng đường đầu vận tốc của xe là v1=40km/h, nửa quãng đường sau vận tốc của xe là v2. Tính v2 biết vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường là v=48km/h.

Bài 2:Một xe chuyển động từ B->A. Trong 2/3 thời gian đầu vận tốc của xe là v2=45km/h, thời gian còn lại xe chuyển động với vận tốc v2 bằng bao nhiêu để vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường AB là v=48km/h.
 
M

minhmai2002

Bài 1

Gọi S là độ dài quãng đường AB

Thời gian đi từ A về B là $t = \frac{S}{v} = \frac{S}{48}$ (1)

Mặt khác theo đề ra, ta có:

$t = \frac{S}{2v_1} + \frac{S}{2v_2} = \frac{S}{2.40} + \frac{S}{2v_2}$ (2)

Từ (1) và (2) ta có:

$\frac{S}{48} = \frac{S}{2.40} + \frac{S}{2v_2}$ => $v_2 = 60 km/h$
 
G

galaxy98adt

Bài 2:Một xe chuyển động từ B->A. Trong 2/3 thời gian đầu vận tốc của xe là v2=45km/h, thời gian còn lại xe chuyển động với vận tốc v2 bằng bao nhiêu để vận tốc trung bình của xe trên cả quãng đường AB là v=48km/h.
Gọi thời gian xe chuyển động là $t$.
Theo giả thiết, ta có: $45.\frac{2.t}{3} + v_2.\frac{t}{3} = 48.t$
\Leftrightarrow $30.t + \frac{v_2}{3}.t = 48.t$
\Leftrightarrow $30 + \frac{v_2}{3} = 48$
Phần còn lại là của bạn! :D
 
Top Bottom