Vật lí 12 dạng bài tập Từ thông & Suất điện động

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
View attachment 126896 Giải chi tiết bài này giúp mik với T.T
Các lý thuyết cần nắm với dạng bài tập Từ thông & Suất điện động này gồm có:
(1): N, B và S lần lượt là gì và đơn vị tính chuẩn là gì.
(2): Từ thông: [tex]\phi =\phi_0cos(\omega t +\varphi)(Wb)[/tex] và trong đó pha ban đầu từ thông [tex]\varphi[/tex] được xác định là góc hợp bởi vecto pháp tuyến của mặt phẳng khung dây và vecto cảm ứng từ. Theo đề bài, thì hai vecto này ngược hướng nhau nên [tex]\varphi=\pi[/tex] (rad)
(3): Suất điện động cảm ứng [tex]e=E_0cos(\omega t+\varphi-\frac{\pi}{2})(V)[/tex]
=> Lưu ý là với biểu thức trên chứng tỏ suất điện động dao động trễ pha [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] so với từ thông [tex]\phi[/tex]
Có được kết quả hàm [tex]cos[/tex] thì đổi ra hàm [tex]Sin[/tex] để chọn kết quả.
 
Last edited:
Top Bottom